Đà Nẵng hút khách dịp lễ Quốc khánh 2.9

QUẾ LÂM |

(QNO) - Khác với dự báo, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, thời tiết tại TP.Đà Nẵng hầu như không có mưa to, gió lớn mà lại mát mẻ, dễ chịu khiến lượng khách tham quan vẫn đông hơn so với mọi năm.

Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills vẫn là điểm check-in số một của du khách. Ảnh: X.L
Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills vẫn là điểm check-in số một của du khách. Ảnh: X.L
 

Chị Nguyễn Thị Thoa (du khách Hà Nội) chia sẻ, năm ngoái đã vào Đà Nẵng tham quan, năm nay cả gia đình tiếp tục chọn thành phố này là điểm đến dịp nghỉ lễ 2.9. Cụ thể là check-in cây Cầu Vàng nổi tiếng, thêm một lần nữa được thưởng thức “Vũ hội Ánh dương” đẳng cấp với hơn 400 vũ công quốc tế trên đỉnh Bà Nà Hills.

Đáng kể, dịp lễ 2.9 này tại Công viên châu Á (Sun World Đà Nẵng) diễn ra Lễ hội lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng 2019 có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Lễ hội có 30 đội tuyển lân sư rồng, trong đó 6 đội tuyển đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Australia và 24 đội từ khắp 3 miền Việt Nam tham gia tranh tài phục vụ du khách. Ngoài múa rồng truyền thống và lân địa bửu, nội dung thi lân lên giàn mai hoa thung trên mặt nước lần đầu tiên tại Việt Nam là điểm nhấn tạo sức hút đông đảo du khách đến xem.

Đông đảo du khách tham dự Lễ hội lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng 2019. Ảnh: X.L
Đông đảo du khách tham dự Lễ hội lân sư rồng quốc tế Đà Nẵng 2019. Ảnh: X.L
 

Bên cạnh đó, Công viên Khủng long - Khu du lịch Núi Thần Tài (Hòa Khương, Hòa Vang) vẫn là điểm đến hấp dẫn nhất của thiếu nhi trong 3 ngày nghỉ lễ. Không chỉ có trẻ em mà cả bậc phụ huynh, người lớn cũng rất hứng thú khi được tham gia show độc đáo tại đây như trò cưỡi khủng long, nhảy và chạy thi cùng khủng long, đố vui có thưởng...

Show khủng long tại Khu du lịch Núi Thần Tài hấp dẫn trẻ em và người lớn. Ảnh: X.L
Show khủng long tại Khu du lịch Núi Thần Tài hấp dẫn trẻ em và người lớn. Ảnh: X.L
 

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, trong dịp lễ Quốc khánh năm 2019, tổng lượng khách lưu trú tại Đà Nẵng ước đạt 57.139 lượt, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, có 27.062 lượt khách quốc tế, tăng 22,2%; khách nội địa ước 30.077 lượt, tăng 20,5%. Du khách lưu trú khối khách sạn 4 đến 5 sao đạt 60%, khối khách sạn 3 sao bình quân đạt 45%.

Cùng thời điểm này, tổng lượng khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố ước đạt 124.643 lượt, tăng hơn 4% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 35.151 lượt, tăng 11,4%; khách nội địa đạt 89.492 lượt, tăng 1,5%.