Đà Nẵng rộn ràng dịp Quốc khánh 2.9

 XUÂN LAN |

Còn hơn một tuần nữa mới đến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 nhưng TP.Đà Nẵng đã rộn ràng chuẩn bị các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách trong nước và quốc tế.

Lướt ván trên sông Hàn.
Lướt ván trên sông Hàn.

Sự kiện lớn nhất là Cuộc thi marathon quốc tế Đà Nẵng 2015 sẽ diễn ra trong ngày 30.8 với chủ đề “Chạy vì hòa bình” dọc tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và một số tuyến đường khác của thành phố. Theo lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP.Đà Nẵng, chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 6.000 người tham gia, bao gồm cả vận động viên chuyên nghiệp, quần chúng nhân dân và du khách. Với 3 nội dung thi là chạy marathon chiều dài 42,195km, bán marathon 21,0975km và chạy phong trào 5km, chắc chắn đây sẽ là sự kiện tạo sức hút mạnh mẽ cộng đồng xã hội.

Vào sáng 2.9, Giải đua thuyền truyền thống TP.Đà Nẵng mở rộng sẽ diễn ra trên sông Hàn thu hút rất nhiều câu lạc bộ đua thuyền của thành phố và các tỉnh bạn tham gia. Chiều cùng ngày, Cuộc thi lướt ván sông Hàn 2015 do Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội tổ chức cũng chính thức khai mạc tại khu vực từ cầu Rồng đến cầu Sông Hàn. Cũng trong dịp này, Giải quần vợt các câu lạc bộ TP.Đà Nẵng mở rộng sẽ diễn ra tại làng thể thao Tuyên Sơn, tiếp đến là Giải cầu lông quốc tế “Vietnam International Series 2015”.

Ngoài ra, có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc cũng sẽ diễn ra trong dịp lễ 2.9 này, mở màn là chương trình ca nhạc, nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Đất mẹ là mãi mãi” tại Nhà hát Trưng Vương vào tối 22.8. Tiếp đó, các chương trình nghệ thuật “Vì cuộc sống bình yên” do quận Hải Châu tổ chức tại Quảng trường 2.9 (tối 27.8), đêm nhạc dưới chân cầu Rồng (tối 29.8) với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” và âm nhạc đường phố (tối 2.9) diễn ra tại vỉa hè đường Bạch Đằng. Đặc biệt, ngay trong đêm Quốc khánh, người dân và du khách sẽ được thưởng thức màn bắn pháo hoa từ trên xà lan lần đầu tiên được tổ chức trong tổng thời gian 15 phút, bắt đầu từ từ 21 giờ đêm 2.9 hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho nhiều người.

Cũng trong dịp này, có 2 sự kiện đáng chú ý khác là Triển lãm ảnh nghệ thuật Nam Trung Bộ - Tây Nguyên và trưng bày chuyên đề bộ sưu tập tem về Đảng Cộng sản Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (từ 27.8 đến 8.9).

 XUÂN LAN