Đậm đà như Đen Đá

CHÍ BẢO |

Quán cà phê Đen Đá là một không gian trẻ trung, giản dị nhưng đầy ắp những gợi nhắc về một thời đã xa. Nằm ngay sát ngã tư Trưng Nữ Vương – Phan Bội Châu, cà phê Đen Đá có không gian khá cá tính. Bạn muốn ngồi thì thầm với người yêu hay bạn bè? Hãy vào gian bên trong nhé. Ở đó, những cuốn sách giấy ố vàng, chiếc máy đánh chữ cọc cạch hay cây đàn guitar cũ xinh xắn có khi lại làm người ta hiểu nhau nhiều hơn đấy. Bạn muốn ngồi làm việc mà vẫn giữ đôi chân hoạt động để không cảm thấy tê mỏi? Chiếc bàn được thiết kế lại từ chiếc máy khâu cũ của quán sẽ không làm bạn thất vọng...

Một góc cà phê Đen Đá. Ảnh: P.C.B
Một góc cà phê Đen Đá. Ảnh: P.C.B

Đen Đá còn sở hữu những chiếc máy ảnh, đồng hồ cũ, bàn tính soroban cùng nhiều vật dụng cũ chỉ có ở thời bao cấp hoặc xa hơn thế sẽ đem lại chút hoài niệm cho bạn. Tất cả được sắp đặt như là ngẫu nhiên hoặc được treo trên bức tường nhuốm màu thời gian, để bạn có thể dễ dàng tạo dáng và selfie. Chủ quán còn tỏ ra tinh tế khi viết mấy câu thơ về tình yêu, về cuộc sống trên chiếc bảng đen nho nhỏ, đủ để làm người ta phải ngẫm nghĩ hay nghe lòng xao động mỗi khi lướt qua. Thật là một không gian tuyệt vời phải không nào?

Thức uống của quán cà phê Đen Đá khá đa dạng, mức giá dao động từ 14.000 đồng đến 30.000 đồng, không quá “chát”, phù hợp với giới viên chức và cả sinh viên. Ngoài thứ đồ uống mà quán mang tên - cà phê đen đá, và những thức uống cơ bản, ở Đen Đá còn có cà phê trứng và cà phê dừa khá đặc biệt, phù hợp khi thưởng thức vào sáng sớm hoặc lúc tiết trời chuyển lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhấm nháp ly cà phê trứng vào buổi sớm, ngắm sợi nắng tí tách trên vỉa hè hay vừa thưởng thức ly trà chiều vừa ngắm dòng người hối hả ngược xuôi?

CHÍ BẢO