Đánh giá nhiệm kỳ Dự án du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu

GIA KHANG |

(QNO) - Sáng 7.3, tại thành phố Hội An, tổ chức Cứu trợ phát triển Quốc tế (FIDR) phối hợp với UBND huyện Nam Giang tổ chức Hội thảo đánh giá giữa nhiệm kỳ Dự án du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu.

Những sản phẩm lưu niệm của đồng bào Cơ Tu luôn hấp dẫn du khách nước ngoài.
Những sản phẩm lưu niệm của đồng bào Cơ Tu luôn hấp dẫn du khách nước ngoài.

Được triển khai từ tháng 4.2012, Dự án du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu tại xã Tà Bhing (Nam Giang) qua gần 2 năm thực hiện đã đạt được những kết quả nhất định với việc thành lập được 13 nhóm sáng kiến tại 7 thôn cũng  như cải thiện các tiện nghi phục vụ du khách.

Tính đến tháng 3.2014 dự án đã đón được 27 đoàn với 381 khách chủ yếu là khách Nhật đến tham quan, mang lại thu nhập trên 233 triệu đồng, trong đó thu nhập của các nhóm sáng kiến hơn 135 triệu đồng. Tuy nhiên, qua nửa nhiệm kỳ dự án bộc lộ những tồn tại hạn chế cần khắc phục như khả năng ngoại ngữ người dân thấp, sự kết nối với các doanh nghiệp du lịch còn lỏng lẻo…

Hội thảo lần này là dịp nhìn lại những mặt được và chưa được nhằm có hướng phát triển tốt hơn trong việc tổ chức đón khách và cải thiện chất lượng tour trong các năm còn lại của nhiệm kỳ (2012 - 2016).

GIA KHANG