Đào tạo nhân lực miễn phí

Khánh Thủy |

Đào tạo miễn phí nhân lực cho ngành DL Hội An đã khởi phát từ Công ty CTC Hội An. Kể từ tháng 3.2012 đến nay, 7 lớp học miễn phí do CTC Hội An tổ chức cho gần 550 nhân viên du lịch tại Hội An với những chuyên đề hấp dẫn như: “Chăm sóc và phục vụ khách hàng”, “Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp”, “Kỹ năng giao tiếp”, “Tâm lý du khách”, “Tiếp thị DL trong thời đại internet”, “Kỹ năng giải quyết khiếu nại và phàn nàn của khách”… Các khóa học do giảng viên từ trường Tiếp thị và DL quốc tế TP.Hồ Chí Minh (ISTM) trực tiếp giảng dạy theo phương pháp mở. Không có ranh giới và khoảng cách giữa người học (người đã có kinh nghiệm, kỹ năng thực tế) và giảng viên. Vì vậy, dường như tất cả những câu hỏi và câu trả lời từ hai phía đều đưa đến những kinh nghiệm xử lý mỗi một tình huống thật sự thú vị.

Đào tạo kỹ năng nghề bếp cho thanh niên 3 xã vùng khó khăn của Hội An.
Đào tạo kỹ năng nghề bếp cho thanh niên 3 xã vùng khó khăn của Hội An.

Anh Lương Minh, một nhân viên phụ trách lễ tân, sau khi tham gia lớp học “Kỹ năng giải quyết khiếu nại và phàn nàn của khách” đã nghiệm ra rằng: người làm dịch vụ phải luôn mỉm cười, xử lý bằng sự chân thành bất cứ tình huống nào. Nếu có xảy ra sự cố ngoài ý muốn thì du khách cũng sẽ hợp tác vui vẻ để cùng giải quyết. Chính sự niềm nở, chân thành của nhân viên trong các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ… khiến du khách thoải mái, thiện cảm hơn. Ông Phan Xuân Thanh - Giám đốc Công ty CTC Hội An - khẳng định chất lượng học viên tăng lên sau mỗi lớp học. Nội dung của các chuyên đề ngắn gọn, chủ yếu tập trung vào các nhận thức và kỹ năng thiết yếu trong ngành cung ứng dịch vụ DL. Học viên cảm nhận được từ bài giảng và trải nghiệm từ công việc nên dễ tiếp thu chương trình hơn.

“Tinh thần doanh nghiệp” khi mở lớp đào tạo nhân lực miễn phí DL của CTC đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng DL Hội An. Tùy theo khả năng, mỗi doanh nghiệp đã góp phần bằng cách tài trợ hội trường giảng dạy, chi phí ăn ở, đi lại cho giảng viên… để mang lại thành công cho mỗi lớp học. Bởi họ đã nhìn thấy lợi ích của việc nâng cao nhận thức, kỹ năng thiết yếu cho lao động ngành DL, góp phần nâng cao “thương hiệu” DL Hội An nói riêng, của Quảng Nam nói chung. Ông Thanh cho biết hiện CTC Hội An đang phối hợp với ISTM, nhà hàng Fullmoon Hội An để hoàn thiện và trình chính quyền Hội An đề án hỗ trợ mở miễn phí các khóa đào tạo kỹ năng nghề bếp dành cho người dân ở 3 vùng Cẩm Thanh, Cẩm An, Cẩm Kim.

Khánh Thủy