Đến Phuket lại như trở về nhà

HA CHI |

(QNO) - Bước ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, bay đến một nơi được mệnh danh là thiên đường biển của thế giới. Chắc sẽ khó lắm? Không hề khó chút nào cả! Nếu là lần đầu tiên đi nước ngoài, bạn hãy chọn Phuket (Thái Lan), bạn sẽ thấy mọi trải nghiệm đều thật tuyệt vời và dễ dàng.

Ảnh 1: Phố đêm Soi Bangla. Bạn sẽ gặp được rất nhiều người Việt Nam định cư và mưu sinh ở đây. Thêm một điều đặc biệt nữa, ở Phuket, bạn sẽ không hề thấy bất cứ hình ảnh người bán hàng rong, người đánh giày hay ăn xin nào.
Phố đêm Soi Bangla. Bạn sẽ gặp được rất nhiều người Việt Nam định cư và mưu sinh ở đây. Ở Phuket bạn sẽ không hề thấy bất cứ hình ảnh người bán hàng rong, người đánh giày hay ăn xin nào.

Để đến được Phuket, dĩ nhiên sẽ phải bay 1 giờ 35 phút từ Đà Nẵng đến Bangkok. Từ Bangkok, bạn sẽ được tiếp tục nối chuyến đến Phuket với 1 giờ bay nữa. Hiện nay có khá nhiều đường bay của các hãng xuất phát từ sân bay quốc tế Đà Nẵng đến Bangkok. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chị Trần Thị Hồng Ngọc - du khách thường đến Phuket, để được hưởng những dịch vụ tốt nhất và thân thiện nhất, chị thường chọn bay cùng với Bangkok Airways. “Ở nước ngoài cùng như ở Việt Nam thôi, delay (chậm trễ) là chuyện bình thường, nên tôi thường chọn bay với hãng này để nếu có bị delay thì mình có được phòng chờ riêng với đầy đủ các thức ăn nhẹ, cùng cà phê để ngồi vừa làm việc vừa chờ đợi chuyến bay tiếp theo” - chị Ngọc nói.

Dịch vụ taxi ở Phuket rất chi là dễ thương với hình ảnh chú chó đeo bảng Taxi chào khách. Hình ảnh này khiến bạn sẽ nhớ phố cổ Hội An với những chú chó thân thiện luôn gần gũi với du khách.
Dịch vụ taxi ở Phuket rất dễ thương với hình ảnh chú chó đeo bảng taxi chào khách. Hình ảnh này khiến bạn sẽ nhớ phố cổ Hội An với những chú chó thân thiện luôn gần gũi với du khách.

Là hòn đảo du lịch nổi tiếng bậc nhất Thái Lan và thế giới, Phuket đón tiếp du khách bằng sự nồng hậu và thân thiện.

Phố đêm Soi Bangla có lẽ là điểm hấp dẫn du khách từ trẻ đến già bằng sự nhộn nhịp, sôi động của các điểm mua sắm, vui chơi. Điều khiến nhiều du khách Việt ngạc nhiên nhất chính là số lượng người Việt Nam ở đây rất nhiều.

Anh Lê Thành Tôn - một người Việt định cư ở Phuket làm nghề bán nước lựu đỏ cho biết: “Tôi qua đây sống được hơn 10 năm. Lúc mới qua chỉ thấy khó nhất là chuyện ăn uống, nhưng giờ thì ổn rồi. Người Việt mình ở đây rất đông, phong tục tập quán, văn hóa ở Phuket cũng gần như người Việt nên sống thấy như đang sống ở quê mình thôi”.

Ẩm thực phong phú được bày bán rất quy củ, bắt mắt ở khu phố đêm. Mỗi sản phẩm đều được niêm yết giá rất rõ ràng và du khách cứ thế mà mua thoải mái.
Ẩm thực phong phú được bày bán rất quy củ, bắt mắt ở khu phố đêm. Mỗi sản phẩm đều được niêm yết giá rất rõ ràng.

Cũng theo anh Tôn, trong mấy năm gần đây, số lượng du khách Việt Nam đến với Phuket rất đông, nhất là các dịp lễ tết và mùa khô. “Tôi dân Đà Nẵng, Phuket của Thái Lan cũng gần giống như Cù Lao Chàm của Hội An mình, nhưng các dịch vụ du lịch và số lượng khách đến tham quan ở đây đông lắm!” - anh Tôn tiếp lời.

Chị Khổng Thị Bích Ngọc - một khách du lịch người Hội An cho biết, chị thật sự khâm phục trước cách làm du lịch của người Thái. Hệ thống đảo vệ tinh quanh Phuket cũng như Cù Lao Chàm của Hội An, tuy nhiên họ đã làm mọi thứ rất quy củ và bài bản. “Đảo nào cần sự hoang sơ thì họ giữ nguyên sự hoang sơ, không cho phép bất kỳ sự xâm phạm nào dù số lượng du khách đến tắm rất đông đúc. Vẫn sạch và trong veo đến không thể thốt nên lời. Đảo nào cho phép kinh doanh, buôn bán thì cũng được chia ra theo từng khu và các hộ kinh doanh đều rất ý thức về việc gìn giữ môi trường cũng như chất lượng phục vụ du lịch. Điều này chúng tôi nghĩ không khó chút nào, chỉ là từ ý thức của người dân và hơn hết là có sự điều phối quy củ” - chị Ngọc nói.

Chùa Chalong là ngôi chùa nổi tiếng của Phuket, được xây dựng từ năm 1837 để thờ hai vị thầy tu được người dân tôn kính: Luang Set Chaem và Luang Chuang. Đến đây du khách còn được tham dự tục lệ đốt pháo cầu may, và được chơi đùa cùng rất nhiều chó mèo được người dân nuôi xung quanh chùa.
Chùa Chalong là ngôi chùa nổi tiếng của Phuket, được xây dựng từ năm 1837 để thờ hai vị thầy tu được người dân tôn kính: Luang Set Chaem và Luang Chuang. Đến đây du khách còn được tham dự tục lệ đốt pháo cầu may, và được chơi đùa cùng rất nhiều chó mèo được người dân nuôi xung quanh chùa.

Nhiều người, lần đầu tiên đặt chân đến Phuket đã không khỏi ngạc nhiên bởi những nét thân quen và gần gũi của hòn đảo này. Ông Hồ Thanh Tú - Tổng Thư ký Hiệp hội Lữ hành TP.Đà Nẵng cho biết: “Phuket thực sự là một nơi đáng để đến một lần trong đời. Với vai trò là thành viên của Hiệp hội Lữ hành, tôi và nhiều thành viên khác thực sự thấy mình cần phải đến đây để học hỏi rất nhiều về cách người dân Phuket làm du lịch. Mọi dịch vụ du lịch cũng như các vấn đề về quản lý, điều hành du lịch ở đây đều có tổ chức và du khách không thể không hài lòng khi đến đây”. 

Tour khám phá đảo Phi Phi: Quanh Phuket có rất nhiều hòn đảo nhỏ nhưng Koh Phi Phi là lớn nhất và thu hút rất nhiều du khách. Bạn có thể tự mua vé tàu ra Koh Phi Phi từ bến phà Pier Rassada (cách trung tâm thị trấn khoảng 5km). Tuy nhiên, bạn nên mua theo tour trong ngày. Với dịch vụ này bạn sẽ được đưa đi thăm các đảo: Koh Phi Phi, Jame Bond, Bamboo Island, Khai Nok.
Quanh Phuket có rất nhiều hòn đảo nhỏ nhưng Koh Phi Phi là lớn nhất và thu hút rất nhiều du khách. Bạn có thể tự mua vé tàu ra Koh Phi Phi từ bến phà Pier Rassada (cách trung tâm thị trấn khoảng 5km). Tuy nhiên, bạn nên mua theo tour trong ngày. Với dịch vụ này bạn sẽ được đưa đi thăm các đảo: Koh Phi Phi, Jame Bond, Bamboo Island, Khai Nok.
Du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ và làn nước xanh như ngọc của các đảo. Số lượng thuyền từ đất liền ra các đảo nhìn từ xa như tàu mắc cửi.
Du khách sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ và làn nước xanh như ngọc của các đảo. Số lượng thuyền từ đất liền ra các đảo nhìn từ xa như tàu mắc cửi.
Ngắm hoàng hôn ở mũi Phromthep.
Chỉ là ngắm mặt trời lặn thôi, nhưng tại mũi Phromthep, chiều nào cũng đông nghịt du khách. Điều khiến mọi người ngạc nhiên hơn hết chính là cách bố trí không gian ngồi ngắm hoàng hôn ở đây cũng rất gần gũi nhưng khoa học. Mọi người đều cảm thấy được hòa mình vào không gian huyền ảo lúc mặt trời xuống phía chân trời.

HA CHI