Đoàn khách châu Âu xông đất Hội An đầu năm 2019

KHÁNH LINH |

Tin liên quan

(QNO) - Sáng nay 1.1, UBND TP.Hội An tổ chức đón đoàn khách nước ngoài đầu tiên đến xông đất phố Hội năm 2019. Đây là hoạt động thường niên mở đầu cho một năm mới với những thành công mới của ngành du lịch Hội An cũng như tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đón đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An tại đình Cẩm Phô
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đón đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An tại đình Cẩm Phô. Ảnh: KHÁNH LINH

Đúng 10 giờ, đoàn khách châu Âu gồm 12 người (chủ yếu quốc tịch Đan Mạch) đã được Công ty Hoi An Express Travel đưa đến. Đón đoàn tại đình Cẩm Phô có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân, lãnh đạo Sở VH-TT&DL và TP.Hội An. Các du khách được chào đón trọng thị với những bó hoa và lời chúc mừng hạnh phúc đầu năm.

Thưởng thức trà đạo
Trải nghiệm trà đạo. Ảnh: KHÁNH LINH

Sau khi thưởng thức trà đạo Nhật Bản tại đình Cẩm Phô, các du khách được đoàn lân thiên cẩu đánh trống mở đường di chuyển về phía bùng binh Chùa Cầu để tham dự các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc tại đây như múa hát sắc bùa, hô hát bài chòi…

Thưởng thức trà đạo
Thưởng thức trà đạo tại đình Cẩm Phô. Ảnh: KHÁNH LINH

Việc đón tiếp đoàn khách đầu tiên xông đất Hội An thể hiện sự quan tâm, trân trọng của ngành du lịch Quảng Nam. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh thân thiện cùng lòng hiếu khách của người dân và ngành du lịch đến với du khách trong và ngoài nước.

Đoàn khách châu Âu 12 người xông đất Hội An đầu năm 2019
Đoàn khách xông đất Hội An chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh. Ảnh: KHÁNH LINH

Trước đó, tối 31.12, tại Vườn tượng An Hội diễn ra chương trình dạ hội “Hội An chào năm mới 2019” và đón chào vị khách quốc tế thứ 3,8 triệu đến du lịch Quảng Nam năm 2018 với nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ đặc sắc. Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, vị khách may mắn đón nhận vinh dự trên là ông Jacob Peter (quốc tịch Đức) - đi cùng đoàn khách 15 người lần đầu đến tham quan du lịch Hội An.

Cho chữ đầu năm, cầu mong vạn sụ may mắn cho đoàn
Cho chữ đầu năm, cầu chúc may mắn đến với đoàn khách xông đất. Ảnh: KHÁNH LINH

Việc đoàn khách châu Âu đến xông đất đầu năm 2019 đã mở ra những kỳ vọng về một thị trường khách truyền thống lâu nay của Quảng Nam - nơi có những sản phẩm văn hóa, sinh thái rất phù hợp với thị hiếu, tâm lý của thị trường khách này.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đón chào đoàn khách xông đất đầu năm 2019
Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đón chào đoàn khách xông đất đầu năm 2019. Ảnh: KHÁNH LINH
Đoàn lân thiên cẩu dẫn du khách đến điểm đón bùng binh Chùa Cầu
Đoàn lân thiên cẩu dẫn du khách đến điểm đón bùng binh Chùa Cầu. Ảnh: KHÁNH LINH
Hầu hết thành viên trong đoàn khách đều bảy tỏ sự xúc động và thích thúc trước sự đón tiếp trọng thị
Múa hát sắc bùa đón tiếp đoàn. Ảnh: KHÁNH LINH
Mời rượu đầu năm cầu chúc vạn sự như ý
Mời rượu đầu năm cầu chúc vạn sự như ý. Ảnh: KHÁNH LINH
Việc đoàn khách châu Âu đến xông đất đầu năm 2019 đã mở ra những kỳ vọng về một thị trường khách truyền thống lâu nay của Quảng Nam
Đoàn khách châu Âu đến xông đất Hội An mở ra những kỳ vọng về một thị trường khách truyền thống của Quảng Nam. Ảnh: KHÁNH LINH

KHÁNH LINH