Doanh nghiệp du lịch Malaysia khảo sát du lịch Quảng Nam

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trong 3 ngày từ 23 - 26.9, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch Quảng Nam phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn famtrip Malaysia sang khảo sát tiềm năng du lịch 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đoàn khảo sát tại Mỹ Sơn
Đoàn khảo sát tại Mỹ Sơn. Ảnh: K.L

Đoàn gồm 18 thành viên, đa phần là doanh nghiệp lữ hành tại Malaysia. Trong khoảng thời gian 3 ngày đoàn đã tham quan, khảo sát điểm đến cũng như các sản phẩm du lịch, cơ sở dịch vụ tại Ðà Nẵng và Quảng Nam. Riêng tại Quảng Nam, đoàn đã khảo sát một số điểm gồm Hội An, Mỹ Sơn, Làng lụa Hội An, sân golf Montgomerie Links, các khách sạn và bãi biển tại Điện Bàn, Hội An. Hầu hết các địa điểm này đều tạo ấn tượng tốt với đoàn.

Khảo sát nhà cổ Hội An
Khảo sát một nhà cổ Hội An. Ảnh: K.L

Được biết, vài năm trở lại đây khách Malaysia du lịch ra nước ngoài tăng khá cao. Tại Đông Nam Á, khách Malaysia tập trung cao nhất ở một số quốc gia như Singapore (8,2 triệu lượt), Thái Lan (2,4 triệu lượt), Indonesia (1,5 triệu lượt). Năm 2015, Việt Nam là quốc gia xếp vị trí thứ 6 trong khối ASEAN đón gần 340 nghìn lượt khách Malaysia; năm 2016, Malaysia là nước xếp trị trí thứ nhất trong nhóm các nước Đông Nam Á đến Việt Nam với số lượng 407.574 lượt khách, chiếm khoảng 4,5% tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Hiện tại, hãng hàng không AirAsia cũng đã khai thác đường bay trực tiếp từ Kuala Lumpur đến Đà Nẵng với tần suất 5 chuyến/tuần, công suất khách khoảng 80%. Sáu tháng đầu năm 2017, khoảng 15 nghìn lượt khách Malaysia đến tham quan lưu trú tại Quảng Nam.

Khách Malaysia rất thích loại hình du lịch di sản
Du khách Malaysia rất thích loại hình du lịch di sản. Ảnh: K.L

KHÁNH LINH