Đồi thông Bồ Bồ - điểm đến mới của giới trẻ

VĂN MẾN |

(QNO) - Đồi thông Bồ Bồ thuộc địa phận xã Điện Tiến (thị xã Điện Bàn) mang một nét đẹp hoang sơ, quyến rũ với rừng thông Caribê thẳng tắp, hồ nước phẳng lặng và bầu không khí quanh năm mát mẻ. Đây là địa điểm yêu thích của giới trẻ yêu thiên nhiên, đam mê phượt...

Với cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng nhiều bạn trẻ thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh tuyệt vời
Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng ở đồi thông Bồ Bồ. Ảnh: VĂN MẾN

Trong vòng 2 năm trở lại đây, trào lưu chụp ảnh ngoại cảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp tuổi thanh xuân được nhiều bạn trẻ yêu thích. Các bạn trẻ bắt đầu săn lùng nhiều địa điểm mới lạ, hấp dẫn để “check-in” những bức ảnh để đời. Với không gian xanh mướt một màu rộng lớn, rừng thông Bồ Bồ là điểm đến thật sự lý tưởng cho những chuyến dã ngoại, picnic, cắm trại, chụp ảnh kỷ yếu, ảnh cưới.

Đường lên đồi phủ đầy bóng mát bởi những hàng thông xanh rì tạo cho bạn có cảm giác mát mẻ, dễ chịu; có thể phóng tầm mắt thu vào những cảnh đẹp tuyệt vời của làng quê, ruộng đồng, sông nước sống động, hữu tình của phía bắc Quảng Nam, phía đông huyện Đại Lộc và phía nam Đà Nẵng.

Bạn Nguyễn Thị Như Mỹ - sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng chia sẻ: Tranh thủ thời gian rảnh rỗi dịp cuối tuần, mình và nhóm bạn lên đồi thông Bồ Bồ để chụp ảnh. Ở đây thật sự thú vị, không khí trong lành, yên tĩnh cùng với màu xanh bạt ngàn của đồi thông thẳng tắp tạo nên vẻ rất riêng, ít nơi nào có được. Nhiều người bạn còn ví Bồ Bồ hệt như một góc Đà Lạt thu nhỏ giữa đất trời xứ Quảng.

– Lưu giữ bức hình kỷ niệm thời thanh xuân
Lưu giữ bức hình kỷ niệm thời thanh xuân. Ảnh: VĂN MẾN

Còn bạn Nguyễn Thị Dung - sinh viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ: Trong một lần về quê, tình cờ ngang qua núi Bồ Bồ, thấy đồi thông thẳng tắp đẹp mắt, mình có dừng lại chụp vài kiểu ảnh đăng lên facebook thì nhận được rất nhiều lời khen về vẻ đẹp nơi đây.

Nếu bạn cảm thấy ngột ngạt, áp lực công việc, mệt mỏi cần một điểm để xả hơi, để cân bằng lại cuộc sống thì không cần đi đâu xa, hãy xách xe và đến đồi thông Bồ Bồ - sẽ làm cho đầu óc bạn được thư giãn hoàn toàn.

VĂN MẾN