Đổi vị với ăn vặt Hàn Quốc

HUYỀN PHƯƠNG |

Gần đây quán ăn Cheoeum, đường Phạm Văn Nghị, TP.Đà Nẵng đã trở thành địa điểm check in lý tưởng cho các bạn trẻ, nhất là trong những ngày mùa hè.

Quán ăn Cheoeum, nơi gặp gỡ của nhiều bạn trẻ thích món ăn Hàn Quốc.
Quán ăn Cheoeum, nơi gặp gỡ của nhiều bạn trẻ thích món ăn Hàn Quốc.

Quán lúc nào cũng đông khách, chủ yếu là giới trẻ. Cheoeum nổi bật với những món ăn chất lượng nhưng giá phù hợp túi tiền. Bên trong quán được bố trí phòng lạnh với những chiếc bàn gỗ liền kề nhau theo phong cách “bệt”. Vừa mát mẻ giữa thời tiết oi bức của mùa hè, vừa làm dịu đi chất cay nồng của các món ăn, thuận tiện cho cả gia đình có trẻ nhỏ.

Thực đơn ở Cheoeum khá đa dạng cho những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc: kimpad, cơm trộn, bánh gạo cay, canh rong biển... Điểm chung nhất trong các món có thể gói gọn trong một từ “cay”. Bởi vị cay là linh hồn của ẩm thực Hàn nên đây cũng là vị chủ đạo trong các món ăn ở Cheoeum.

Món được yêu cầu nhiều nhất phải kể đến là mỳ cay nhiều cấp độ. Khi trào lưu “thách thức mỳ cay” rộ lên trên các đường phố Đà Nẵng và nhanh chóng bị thoái trào, thì mỳ cay Cheoeum vẫn được thực khách rất yêu thích và tìm đến. Một nồi mỳ cay hải sản cho 2 người giá chỉ khoảng 30 ngàn đổ lại có đầy đủ mỳ sợi to, một vài con tôm, một ít xúc xích, mực nghêu... và nước dùng. Thực khách có thể lựa chọn nhiều cấp độ cay tùy theo khẩu vị. Ngoài ra, kimpad và bánh gạo cay cũng là các món ăn dễ “gây nghiện”. Trung bình các món ăn giá chỉ khoảng 25 - 30 nghìn. Nếu đi một nhóm 3 - 4 người, bạn chỉ tiêu tốn khoảng vài chục ngàn để thưởng thức được rất nhiều món ăn “bao no”.

Có lẽ vì giá cả bình dân,  nên sinh viên và học sinh là lượng khách đông đảo nhất của quán. Vị trí trung tâm, món ăn chất lượng là điểm cộng thu hút khách đến với quán ăn này. Món ăn Hàn dù xa lạ nhưng không phải khó để thưởng thức, và Cheoeum sẽ là điểm đến đế trải nghiệm những món ăn mang hương vị riêng có của đất nước kim chi này.

HUYỀN PHƯƠNG