Du khách nước ngoài không mang khẩu trang khi tham quan phố cổ Hội An

KHÁNH LINH |

(QNO) - Từ ngày 16.3, dù đã có quy định công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam phải mang khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người nhằm phòng chống dịch Covid-19, tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều người không thực hiện quy định này.

Khách nước ngoài không mang khẩu trang khi tham quan phố cổ.
Khách nước ngoài không mang khẩu trang khi tham quan phố cổ. Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 17.3, dạo quanh các tuyến đường chính phố cổ Hội An như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng… dễ dàng nhận thấy rất nhiều du khách nước ngoài không mang khẩu trang khi tham quan, mua sắm trên phố. Một số du khách có mang nhưng vẫn để hở mũi hoặc kéo trễ xuống cằm.

Không chỉ du khách mà kể cả hướng dẫn viên cũng không mang khẩu trang
Không chỉ du khách mà kể cả hướng dẫn viên cũng không mang khẩu trang. Ảnh: KHÁNH LINH

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 13.3.2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, ngày 14.3, Sở VH-TT&DL gửi công văn đến giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh yêu cầu các đơn vị, hộ kinh doanh du lịch… phải chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn để khách du lịch vệ sinh và mang khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Rất ít khách nước ngoài đeo khẩu trang khi tham quan phố cổ
Rất ít khách nước ngoài đeo khẩu trang khi tham quan phố cổ. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP.Hội An, những ngày qua thành phố đã tổ chức ra quân tuyên truyền trên loa phát thanh lưu động khu vực phố cổ về việc mang khẩu trang. Ngoài ra, thành phố cũng in nhiều tờ rơi gửi các khách sạn yêu cầu nhắc nhở khách mang khẩu trang tại nơi công cộng, nếu đơn vị nào có khách đi ra đường không mang khẩu trang sẽ bị xử lý và chịu trách nhiệm theo quy định.

Du khách nước ngoài không mang khẩu trang sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh
Du khách nước ngoài không mang khẩu trang sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Ảnh: KHÁNH LINH

“Chiều 17.3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng đã giao Sở VH-TT&DL kiểm tra xử lý những trường hợp vi phạm. Cụ thể, đơn vị lữ hành nào để khách không mang khẩu trang thì xử lý các hướng dẫn viên; khách sạn nào để khách ra ngoài không mang khẩu trang thì cũng phải chịu trách nhiệm” - ông Sơn nói.

Rất nhiều khách nước ngoài vẫn chủ quan với dịch bệnh Covid-19.
Rất nhiều khách nước ngoài vẫn chủ quan với dịch bệnh Covid-19. Ảnh: KHÁNH LINH
Mang khẩu trang nhưng không che mũi, miệng...
Mang khẩu trang nhưng không che mũi, miệng... Ảnh: KHÁNH LINH

TAGS