Du lịch tham dự sự kiện thời trang châu Á

V.LỘC |

(QNO) - Lần đầu tiên một sự kiện thời trang châu Á sẽ diễn ra tại Hồng Kông từ ngày 6 - 9.9.2017.

Du lịch Hồng Kông tham dự hội chợ thời trang châu Á
Du lịch Hồng Kông tham dự hội chợ thời trang châu Á.

Sự kiện thời trang châu Á (Centrestage) 2017 Hồng Kông được thiết kế để trở thành điểm nhấn thời trang của châu Á với một loạt chương trình biểu diễn thời trang quyến rũ, các cuộc diễu hành ngoạn mục và các cuộc hội thảo đầy cảm hứng trải dài lịch trình suốt 4 ngày. Triển lãm đồng hồ Hồng Kông, một sự kiện đồng hồ lớn nhất thế giới cũng diễn ra cùng tại địa điểm và thời gian này. Vietdatravel đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Hồng Kông sẽ tổ chức tour tham dự cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam và nhận được sự tài trợ tiền mặt 1.800 đô la Hồng Kông (khoảng 230 USD) hoặc 3 đêm ở khách sạn.

Thời gian: từ ngày 6 - 9.9.2017. Hãng bay: Jetstar (hoặc HK Express…).

Thông tin giờ bay: ngày 6.9 Đà Nẵng - Hồng Kông: 10 giờ - 12 giờ 55; ngày về 9.9: Hồng Kông - Đà Nẵng: 14 giờ 5 - 14 giờ 50.

Chương trình chi tiết:

Ngày 1: Đà Nẵng - Hồng Kông (Ăn tối)

- Xe và hướng dẫn viên của Vietdatravel đón quý khách tại sân bay Đà Nẵng đáp chuyến bay đi Hồng Kông lúc 10:10 - 12:55. Đến sân bay quốc tế Chek Lap Kok - Hồng Kông đoàn vào thành phố. Trên đường đi, quý khách sẽ được ngắm nhìn cầu Thanh Mã - một trong những cây cầu đẹp nhất châu Á.

- Sáng: khởi hành đi tham dự sự kiện thời trang quốc tế tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông. Đóng dấu tem. Về nhận phòng khách sạn, tự do nghỉ ngơi, ăn tối tại nhà hàng địa phương. Nghỉ đêm tại khách sạn 3 sao hoặc tương đương.

Ngày 2: Hồng Kông - Thiền viện Chỉ Liên (Ăn sáng, trưa, tối)

- Ăn sáng tại khách sạn. Khởi hành tham gia sự kiện thời trang quốc tế tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông; tham quan Quảng trường Bauhinia - nơi đặt biểu tượng Hoa Tử Kinh của Hồng Kông và là nơi diễn ra lễ trao trả Hồng Kông về cho Trung Quốc (năm 1997). Quý khách tiếp tục tham quan miếu Thần Tài, miếu Huỳnh Đại Tiên và núi Thái Bình - ngắm nhìn toàn cảnh Hồng Kông. Tiếp tục tham quan Thiền viện Chí Liên - được xây dựng độc đáo với toàn bộ công trình bằng gỗ không dùng một cây đinh nào để xâu kết các mối nối với nhau theo kiến trúc đời Đường; tham quan vườn Nam Liên mang nét kiến trúc Nhật Bản nổi bật với một ngôi đền hình bát giác tọa lạc trên một hồ nước nhỏ với màu vàng óng ánh, tại đây quý khách còn có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn cây bonsai các loại.  Tự do tham quan và mua sắm tại cửa hàng vàng bạc đá quý và cửa hàng miễn thuế. Nghỉ đêm tại Hồng Kông 3 sao.

Ngày 3: Hồng Kông- 1 ngày tự do (Ăn sáng)

- Quý khách tự do tham quan, mua sắm tại Hồng Kông (không bao gồm xe và hướng dẫn viên); tiếp tục tham gia sự kiện thời trang quốc tế tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hồng Kông; tham quan công viên Hải Dương Học, một trong những công viên hải dương lớn nhất thế giới; thăm tòa nhà Sky 100, cao nhất ở Hồng Kông và cao thứ tư trên thế giới; ngắm nhìn toàn cảnh Hồng Kông từ trên đỉnh tháp. Tham quan công viên Disneyland; khu Mongkok - chợ Quý Bà - Ladies Market, ngôi chợ ngoài trời trên đường Tung Choi (Mongkok) chuyên bán đồ lưu niệm, áo thun, quần jean, túi xách, giày dép, nón, đồ chơi trẻ em…, đặc biệt là đồng hồ nhái các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới: Rolex, Longines, Rado… Tham quan đường Sai Yeung Choi - Shopping hàng điện tử khi du lịch Hồng Kông chuyên bán hàng điện tử, điện thoại di động với rất nhiều cửa hàng nhỏ trưng bày các loại hàng điện tử mẫu mã mới nhất… Ngoài ra, quý khách cũng có thể thăm khu Tsim Sha Tsui - Shopping các thương hiệu bình dân phổ biến; Citigate Outlet - Shopping hàng thời trang cao cấp như Outlet của Giordano, Esprit, Levis, Body Shop, United Colours of Beneton, Adidas, Nike CK, Guess, Burberry… 

Ngày 4: Hồng Kông - Đà Nẵng (Ăn sáng)

- Ăn sáng tại khách sạn. Quý khách làm thủ tục trả phòng và tự do cho đến giờ khởi hành ra sân bay đáp chuyến bay (14:05 - 14:50) về Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng. Chia tay. Kết thúc chương trình!

* Giá tour: 11.590.000đ/khách. 

(Chi phí trên đã có sự tài trợ của Cục Xúc tiến thương mại Hồng Kông, khách phải tham dự 2 ngày hội chợ để lấy 2 dấu tem để nhận tiền mặt 1.800 HK$ và số tiền này giao lại cho trưởng đoàn để lo chi phí tour), hoặc quý khách đóng: 16.590.000đ/khách sẽ nhận được số tiền 1.800 đôla Hồng Kông.

Du khách tham dự hội chợ thời trang châu Á sẽ được Cục  xúc tiến thương mại Hồng Kông  hỗ trợ 1800 đô la HK
Du khách tham dự hội chợ thời trang châu Á sẽ được Cục xúc tiến thương mại Hồng Kông hỗ trợ 1.800 đô la Hồng Kông.

Hồ sơ, thủ tục xin visa Hồng Kông

 * Điều kiện chung:

• Hộ chiếu gốc còn hiệu lực trên 6 tháng (tính tới ngày về của tour).

• Hai hình 4x6 khổ quốc tế, rõ đẹp trên nền trắng (chụp 6 tháng trở lại, không dùng hình scan rửa lại hoặc hình rửa trên chất liệu giấy hoặc hình mờ).

• Form khai thông tin cá nhân.

• Cam kết đi tour (không tách đoàn).

• Quý khách đã từng xin visa Hồng Kông (kể cả chưa sử dụng), vui lòng nộp hồ sơ theo điều kiện nộp cho Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh/Hà Nội (mục 2).

* Các điều kiện cần có: 

Mục 1/Nộp cho Cục Di dân Hồng Kông (nộp hồ sơ trước ít nhất 25 ngày).

• Photo CMND + Sổ hộ khẩu hoặc KT 3/Sổ tạm trú (Cung cấp CMND cũ nếu thay đổi số CMND).

• Photo Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình).

• Photo Giấy khai sinh (con đi cùng cha mẹ hoặc đi cùng người thân, con trên 18 tuổi cũng nên nộp để khai hồ sơ theo gia đình).  

* Chứng minh công việc:  

• Photo hợp đồng lao động và đơn xác nhận công việc (đơn đánh máy theo mẫu, không viết tay, ngày nghỉ phép trùng với ngày đi tour, có ký tên đóng dấu mộc tròn đỏ của công ty) hoặc photo giấy phép đăng ký kinh doanh và photo biên lai thuế 1 tháng gần nhất.

• Khách tuổi hưu: photo thẻ hưu trí.

• Trẻ em: đơn xác nhận của trường học có ngày nghỉ phép đi du lịch (đơn đánh máy theo mẫu, không viết tay).

• Quý khách ở độ tuổi lao động nhưng đang là sinh viên hoặc đang học nghề: nộp giấy xác  nhận trường học + nghỉ phép và thẻ sinh viên + biên lai đóng học phí + chứng minh tài chính (có thể được yêu cầu bổ sung thêm chứng minh công việc + tài chính của cha mẹ).

* Chứng minh tài chính: photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 35 - 50 triệu đồng và có thời gian đáo hạn sau ngày kết thúc tour kỳ hạn tối thiểu 3 tháng (bắt buộc). 

Lưu ý:

• Đối với trường hợp cha đi cùng con, hoặc mẹ đi cùng con: người ở nhà phải chứng minh tài chính hoặc công việc.

• Đối với trường hợp con dưới 25 tuổi (đang còn đi học) chỉ đi với người thân (không đi cùng cha mẹ): chứng minh tài chính hoặc công việc của cha và mẹ + Giấy ủy quyền/Giấy đồng ý của cha và mẹ đồng ý cho người thân dắt đi tour. (Nếu con dưới 18 tuổi phải nộp giấy ủy quyền/đồng ý có xác nhận của địa phương. Nếu con từ 18 tuổi trở lên nộp giấy ủy quyền/đồng ý không cần xác nhận địa phương)

Mục 2/Nộp cho Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh/Hà Nội (nộp hồ sơ trước ít nhất 10 đến dưới 21 ngày). Tất cả giấy tờ photo nộp vào Lãnh sự quán phải sao y Ủy ban xã, phường trong vòng 1 tháng và photo trên cùng 1 mặt giấy A4, yêu cầu photo rõ, đẹp, không cắt gọn).

• CMND.

• Sổ hộ khẩu (hoặc KT 3, Sổ tạm trú).

• Giấy đăng ký kết hôn.

• Giấy khai sinh (con đi cùng cha mẹ hoặc đi cùng người thân, con trên 18 tuổi cũng nên nộp để khai hồ sơ theo gia đình). 

• Người dắt trẻ em dưới 18 tuổi đi tour (cha mẹ, cha/mẹ, người thân) cũng phải làm cam kết dắt con/cháu đi tour có xác nhận của phường (công ty có mẫu).

* Chứng minh công việc: 

• Hợp đồng lao động hoặc xác nhận công việc bản gốc (đánh máy theo mẫu, không viết tay).

• Giấy phép đăng ký kinh doanh và photo biên lai thuế 1 tháng gần nhất.

• Khách tuổi hưu: thẻ hưu trí (nếu có).

• Trẻ em: thẻ học sinh/ thẻ sinh viên. 

* Chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm ngân hàng (song ngữ) có thể hiện tối thiểu 50 - 100 triệu/khách kỳ hạn gửi tối thiểu 3 tháng và có thời gian đáo hạn sau ngày kết thúc tour.

* Chứng minh tài sản: nhà đất, xe ô tô (nếu có).

Hội chợ thời trang châu Á thu hút sự quan tâm của nhiều nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới tham dự
Hội chợ thời trang châu Á thu hút sự quan tâm của nhiều nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới tham dự.

• Đối với trường hợp cha đi cùng con hoặc mẹ đi cùng con hoặc con dưới 25 tuổi (đang còn đi học) chỉ đi với người thân (không đi cùng cha mẹ): người ở nhà phải bổ sung CMND hoặc hộ chiếu. Chứng minh tài chính và công việc (như trên). Và Giấy ủy quyền cha/mẹ cho người còn lại dắt con đi tour có ghi rõ ngày đi và về của tour hoặc giấy ủy quyền của cha và mẹ đồng ý cho người thân dắt đi tour (nếu con dưới 18 tuổi phải nộp giấy ủy quyền/đồng ý có xác nhận của địa phương. Nếu con từ 18 tuổi trở lên nộp giấy ủy quyền/ đồng ý không cần xác nhận địa phương). 

• Trường hợp cha mẹ đã ly hôn: nộp quyết định ly hôn + Giấy ủy quyền/ Giấy đồng ý có xác nhận của địa phương của cha/mẹ cho người còn lại dắt con đi tour. (Trường hợp người dẫn con đi tour là người được phép giữ quyền nuôi con thì không cần làm giấy ủy quyền của người còn lại) và cha/mẹ dắt con dưới 18 tuổi cũng phải làm cam kết dắt con đi tour có xác nhận địa phương (Công ty có mẫu).

* Các trường hợp khác:

• Quý khách mang hộ chiếu Việt Nam và thẻ xanh của Mỹ: vẫn phải xin Visa Hồng Kông: nộp hộ chiếu gốc form khai thông tin  2 hình 4x6  photo thẻ xanh (photo rõ đẹp).

• Quý khách mang hộ chiếu công vụ, vẫn phải xin visa. 

• Quý khách mang quốc tịch Trung Quốc, Đài Loan: trực tiếp đến Lãnh sự quán Trung Quốc để xin visa (số 175 Hai Bà Trưng, quận 3, TP.Hồ Chí Minh).

• Quý khách có visa Âu, Úc, Mỹ còn hiệu lực: vẫn nộp hồ sơ xin visa như trên.

• Quý khách dùng thẻ APEC nhập cảnh Hồng Kông, Trung Quốc vui lòng ký cam kết sử dụng thẻ APEC (đối với tour có đi Macau, vẫn phải xin visa Macau).

• Trường hợp khách có hộ khẩu và thường trú làm việc từ Huế trở ra Bắc sẽ yêu cầu thêm hồ sơ tùy thời điểm đăng ký.

Trên đây là những thủ tục để xin visa theo quy định của Cục Di dân Hồng Kông và Lãnh sự quán tại Việt Nam. Tùy mỗi trường hợp, trong quá trình xét visa, Cục Di dân hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung bất kỳ giấy tờ nào của quý khách nếu thấy cần thiết. Đối với hồ sơ nộp tại Lãnh sự quán.

Kết quả visa khi nộp tại Cục Di dân chỉ ra trước 2 ngày khởi hành, và có thể yêu cầu bổ sung bất kỳ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết khi xét hồ sơ.

Các điều kiện đăng ký tour 

- Quý khách vui lòng đóng tiền cọc 10.000.000 VNĐ/khách để giữ chỗ. Số tiền còn lại sẽ thanh toán trước ngày khởi hành 7 ngày làm việc. 

- Trường hợp khách quốc tịch Mỹ, phí làm visa tái nhập Việt Nam 1.480.000 VNĐ/khách (nếu visa Việt Nam chỉ được nhập cảnh 1 lần), làm visa tại cửa khẩu 3.150.000 VNĐ (khách chuẩn bị 2 tấm hình 4x6) visa sẽ được 1 năm nhiều lần.

- Trường hợp khách quốc tịch nước ngoài khác, phí làm visa tái nhập Việt Nam 1.480.000 VNĐ/khách (nếu visa VN chỉ được nhập cảnh 1 lần), làm visa tại cửa khẩu 650.000 VNĐ (khách chuẩn bị 2 tấm hình 4x6).

- Nếu khách là Việt kiều hoặc nước ngoài có visa rời phải mang theo lúc đi tour.

- Quý khách mang 2 quốc tịch hoặc travel document (chưa nhập quốc tịch) vui lòng thông báo với nhân viên bán tour ngay thời điểm đăng ký tour và nộp bản gốc kèm các giấy tờ có liên quan (nếu có).

- Quý khách chỉ mang thẻ xanh (thẻ tạm trú tại nước ngoài), nếu hộ chiếu Việt Nam không còn hiệu lực thì không đăng ký du lịch sang nước thứ ba được.

- Quý khách đăng ký tour vui lòng theo đoàn về đúng ngày kết thúc tour.

- Nếu khách là Việt kiều hoặc nước ngoài có visa rời phải mang theo lúc đi tour. 

- Nếu yêu cầu ở phòng đơn, Quý khách vui lòng thanh toán tiền phụ thu. 

Liên hệ: Công ty CP Việt Đà - VIET DA TRAVEL

456 Lê Duẩn, Đà Nẵng; tel: 0236.3647979, 3647980, 3647981,3647986  - 2215960;

Website:www.vietdatravel.com /email: locvietdatravel@gmail.com;

Hotline: 0905.651717 - Mr. Lộc.

V.LỘC