Đường sá, hàng quán ở Hội An vắng khách

GIA KHANG |

(QNO) - Đường sá vắng vẻ, hàng quán ế ẩm là những gì đang diễn ra tại Hội An những ngày qua. Du lịch Hội An đang bắt đầu gánh chịu hệ lụy từ dịch bệnh viêm phổi cấp.

Khu vực bùng binh Chùa Cầu thưa vắng khách
Khu vực bùng binh Chùa Cầu thưa vắng khách. Ảnh: GIA KHANG

Trưa 4.2, tại các điểm di tích và tuyến đường phố cổ Hội An khá vắng vẻ khách. Khu vực bùng binh Chùa Cầu vốn tấp nập, bây giờ chỉ thưa thớt vài người đi dạo, chụp ảnh.

Theo lời một nhân viên soát vé tại Hội quán Quảng Đông, khách sụt giảm gần một nửa so với trước đây. “Hồi chưa có dịch, bình quân mỗi ngày hội quán đón khoảng 3.000 khách, nhưng mấy hôm nay chỉ còn chưa tới 1.500 khách” - người này cho biết. 

Xich lô ế ẩm chờ khách
Xich lô ế ẩm chờ khách. Ảnh: GIA KHANG

Nhiều nhà hàng, quán ăn cũng không tránh khỏi tình cảnh ế ẩm, kể cả quán trà Mót hay tiệm bánh mỹ Phượng. Anh Nguyễn Hữu Xuân - chủ quán trà thảo mộc Mót thừa nhận, hoặt động kinh doanh của quán giảm khoảng 20%. “Hy vọng trời nắng nóng, bệnh dịch sẽ kết thúc” - anh Tuấn mong mỏi.

Du lịch Hội An bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh corona
Đường sá Hội An vắng vẻ do ảnh hưởng từ dịch bệnh corona. Ảnh: GIA KHANG

Một nhân viên soát vé đầu cầu An Hội cho biết, hiện tại số vé quầy soát mỗi ngày chưa đến 150 vé, khá thấp so với con số khoảng 400 vé mỗi ngày trước đây. Khách sụt giảm đang là thực trạng chung của du lịch Hội An hiện nay.

TAGS

Cảnh sát giao thông phòng chống dịch corona

T.HỒNG |

(QNO) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch corona; đồng thời khuyến cáo người dân mang khẩu trang khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Bình tĩnh phòng bệnh corona

ĐĂNG NGUYÊN |

(QNO) - Khi diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra đang ngày càng phức tạp, cùng với công tác phòng chống dịch bệnh từ cơ quan chức năng, người dân và cả cộng đồng cần hết sức bình tĩnh, không nên hoang mang, chủ động phòng ngừa theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Xác nhận ca nhiễm vi rút corona thứ 9 tại Việt Nam

Theo VOV |

(QNO) - Trường hợp thứ 9 xác nhận nhiễm vi rút corona là công nhân ở Vĩnh Phúc, là một trong 8 người vừa từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về.

Trong nỗi lo corona

CHÂU NỮ |

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, nhiều người hoang mang, lo lắng quá mức; cũng có người lơ là, chủ quan với dịch bệnh; có tình trạng “đục nước béo cò” lợi dụng dịch bệnh để nâng giá bán khẩu trang y tế và cũng có các tổ chức, cá nhân phát khẩu trang miễn phí cho người dân…

Quân khu 5 chủ động phòng chống dịch corona

VIỆT HÙNG |

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona, các cơ quan, đơn vị và lực lượng chuyên môn của Quân khu 5 đang tích cực, chủ động theo dõi, thực hiện các biện pháp dự phòng; kiểm tra rà soát, bổ sung nhân lực, thuốc, hóa chất, vật tư trang thiết bị của các tổ, đội sẵn sàng cơ động phòng chống dịch bệnh khi xảy ra.