Gần 190 nghìn lượt khách tham quan du lịch tại Quảng Nam dịp lễ

KHÁNH LINH |

(QNO) - Theo báo cáo từ Sở VH-TT&DL, trong 4 ngày nghỉ lễ (28.4 - 1.5) đã có 189.902 lượt du khách tham quan, lưu trú tại Quảng Nam, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2017.

Du khách đên Mỹ Sơn dịp lễ tăng cao
Du khách đến Mỹ Sơn dịp lễ tăng cao. Ảnh: K.L

Cụ thể, khách quốc tế ước đạt 84.663 lượt, tăng 84,05%; khách nội địa ước đạt 105.239 lượt, tăng 76,87% so với cùng kỳ năm 2017. Tập trung đông nhất vẫn là TP.Hội An với các điểm như khu phố cổ, Cù Lao Chàm, rừng dừa nước Cẩm Thanh. Tại Cù Lao Chàm, qua 4 ngày nghỉ lễ có gần 17 nghìn lượt khách đã đến tham quan đảo, chủ yếu là khách nội địa. Tương tự, khu phố cổ lượng khách cũng tăng khá cao với hàng chục nghìn lượt (gần 27 nghìn lượt khách mua vé tham quan).

Ngoài ra, một số điểm khác như khu đền tháp Mỹ Sơn hay công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng... cũng chứng kiến lượng khách tăng cao so với cùng kỳ. Trong đó, khu đền tháp Mỹ Sơn đón hơn 5.700 lượt khách; công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng đón gần 5.000 lượt khách…

Rừng dừa nước Cẩm Thanh trở thành điểm tham quan ưa thích của du khách trong dịp lễ
Rừng dừa nước Cẩm Thanh trở thành điểm tham quan ưa thích của du khách trong dịp lễ. Ảnh: K.L

Ngoài yếu tố chính như lễ năm nay nghỉ dài ngày, thời tiết đẹp thì một nguyên nhân cũng khiến khách gia tăng chính là nhiều lễ hội hấp dẫn xuất hiện tại miền Trung như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Festival Huế… khiến du khách hai đầu đất nước đổ về Đà Nẵng, Quảng Nam đông hơn.

KHÁNH LINH