Gần 50 cơ quan, doanh nghiệp tham gia Hiệp hội du lịch Quảng Nam

|

(QNO) - Sáng 26.2, tại TP.Hội An, Hiệp hội du lịch Quảng Nam tổ chức Tổng kết hoạt động năm 2015 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2016. Tham dự, có đại diện lãnh đạo các địa phương Điện Bàn, Duy Xuyên, Hội An và các sở ban, ngành liên quan của tỉnh.  

Trao tặng giấy khen cho các dianh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội thời gian qua
Trao tặng giấy khen cho các dianh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội thời gian qua

Trong năm qua, thực hiện chức năng là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội đã tích cực nắm bắt những khó khăn vướng mắc, những kiến nghị đề xuất của những đơn vị thành viên, kịp thời phản ảnh với các cấp lãnh đạo, cơ quan ban ngành liên quan nhằm tìm cách tháo gỡ, giúp doanh nghiệp ổn định trong hoạt động kinh doanh sản xuất như đề nghị miễn giảm thuế sử dụng đất; thuế thu nhập doanh nghiệp; việc kiểm soát vé tham quan tại thành phố Hội An; công tác báo cáo đăng ký tạm trú của khách du lịch hằng đêm với Công an tỉnh; tình hình xử lý rác thải, nước thải độc hại; đề xuất, hỗ trợ các khách sạn ven biển trước tình trạng xâm thực do nước biển dâng cao... Hầu hết những kiến nghị của Hiệp hội đã được các cơ quan chức năng ghi nhận và xem xét, giải quyết. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã chủ động tổ chức tuyên truyền vận động các doanh nghiệp thành viên tích cực tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2015; Vận động các doanh nghiệp tham gia hội chợ trong và ngoài nước….

 Hiệp hội đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của du lịch Quảng Nam
Hiệp hội đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của du lịch Quảng Nam

Đến nay, Hiệp hội đã có 47 thành viên, trong đó có 27 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực lưu trú, 3 thành viên trong lĩnh vực lữ hành và 17 thành viên hoạt động trong các lĩnh vực khác, cố gắng đến cuối nhiệm kỳ (2016) kết nạp được 60 hội viên, góp phần vào sự phát triển chung của du lịch Quảng Nam, để cùng toàn ngành phấn đấu năm 2016 đón 4.030.000 lượt khách, tăng 4,7 % so với năm 2015. Dịp này, Hiệp hội cũng đã trao giấy khen cho 9 tập thể và 2 cá nhân vì có những đóng góp cho sự phát triển của Hội thời gian qua.

KHÁNH LINH