Hấp dẫn Điểm hẹn mùa hè Đà Nẵng 2019

QUẾ LÂM |

(QNO) - "Điểm hẹn mùa hè" là sự kiện du lịch thường niên của TP.Đà Nẵng. Năm 2019, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 14 - 19.6 tại khu vực Công viên Biển Đông, bãi tắm Phạm Văn Đồng... với nhiều hoạt động giải trí, văn hóa, thể thao, ẩm thực hấp dẫn và hoạt động cộng đồng.

Lễ hội diều biển Đà Nẵng 2019. Ảnh: Q.L
Lễ hội diều biển Đà Nẵng 2019. Ảnh: Q.L
 

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình khai mạc sẽ diễn ra lúc 18 - 21 giờ ngày 14.6 với phần mở màn Flashmob Bikini được trình diễn bởi các người mẫu trong trang phục tắm biển, chương trình vũ hội sắc màu biển, nhảy Hawaii… Bên cạnh đó có các gian hàng kích cầu du lịch, không gian trưng bày sản phẩm lưu niệm; tại đây, du khách và người dân có cơ hội săn vé máy bay, một số chương trình tour tuyến với giá cực hấp dẫn từ các đơn vị lữ hành và hãng hàng không.

Đáng kể, khu gian hàng ẩm thực đặc trưng xứ Quảng, khu vườn bia..., đặc biệt là chương trình "Một ngày làm đầu bếp xứ Quảng" từ 17 - 19 giờ ngày 15 - 17.6. Tại khu vực không gian ẩm thực xứ Quảng, du khách sẽ được miễn phí tham gia hoạt động trải nghiệm tự tay chế biến những món ăn và thưởng thức những món ăn đặc trưng này.

Trình diễn thể thao biển và hoạt động Team Building diễn ra từ 16 giờ 30 - 18 giờ ngày 14 - 19.6 tại bãi tắm Phạm Văn Đồng hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, hấp dẫn. Chương trình thả diều nghệ thuật khu vực bãi biển trước Công viên Biển Đông từ 9 - 18 giờ ngày 14 - 16.6 với các con diều nghệ thuật đến từ Câu lạc bộ Diều TP.Hồ Chí Minh, Vũng tàu, Đà Nẵng. Cũng tại đây sẽ có các không gian triển lãm, sắp đặt đẹp mắt như không gian trang trí sắp đặt thuyền thúng từ ngày 14 - 19.6; triển lãm ảnh đẹp du lịch Đà Nẵng, trưng bày ảnh đẹp về thiên nhiên, con người và các điểm đến du lịch, công trình kiến trúc của thành phố.

Đặc biệt, các chương trình nghệ thuật hàng đêm tại Công viên Biển Đông: đại nhạc hội EDM Party "Amazing Summer" diễn ra từ 19 giờ 30 - 22 giờ 30 ngày 18.6, "Vũ hội quần chúng" từ 20 - 21 giờ 30 ngày 15.6...

Năm nay, chương trình có thêm một hoạt động có ý nghĩa nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường, đó là chương trình "Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa". Hoạt động này diễn ra lúc 16 - 18 giờ ngày 16.6 tại bãi biển Xuân Thiều (quận Liên Chiểu). Tiếp đó là chương trình "Đêm Xuân Thiều" diễn ra từ 19 giờ 30 - 22 giờ các đêm 16 - 17.6, trình diễn các làn điệu bài chòi xứ biển với ca từ đầy ý nghĩa mang đậm giá trị văn hóa miền Trung.