Hội An đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ

V.LỘC - M.HẢI |

(QNO) - Chiều 28.1, UBND TP.Hội An tổ chức đón tiếp vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An tính từ ngày 15.10.1995 (ngày thành lập Văn phòng hướng dẫn tham quan).

Lãnh đạo TP.Hội An trao vòng hoa cho vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ
Lãnh đạo TP.Hội An trao vòng hoa cho vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ.

Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra 2 vị khách thứ 7.999.999 và 8.000.001, du khách may mắn trở thành vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ là bà Bùi Thị Đường (việt kiều Mỹ) thuộc đoàn khách Việt kiều đa quốc tịch gồm 13 người do công ty Saigontourist tổ chức.

Đón vị  khách thứ 7.999.999 và 8000.001  triệu mua vé tham quan phố cổ
Đón vị khách thứ 7.999.999 và 8000.001 triệu mua vé tham quan phố cổ.

“Tôi rất vui và hạnh phúc vì lần đầu tiên đến Hội An đã trở thành người may mắn là du khách thứ 8 triệu, tôi rất ấn tượng với phố cổ, chắc chắn tôi sẽ quay lại đây lần nữa. Chúc thành phố các bạn ngày càng phát triển” - bà Bùi Thị Đường  phát biểu cảm xúc.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An khẳng định, con số 8 triệu du khách mua vé tham quan phố cổ Hội An là một minh chứng cho du lịch Hội An đang đi đúng hướng và phát triển khá bền vững. Đây là động lực để cho thành phố tiếp tục thực hiện các chương trình kích cầu trong năm 2016 với nhiều hoạt động phong phú đa dạng hơn, tạo sự chuyển biến mới trong cung cấp dịch vụ cho du khách, nhất là các dịch vụ vui chơi giải trí.  Tuy nhiên, con số 8 triệu lượt mua vé cũng là quá ít trong tổng lượt khách đến Hội An cho thấy thực tế một số lượng lớn vé tham quan đã bị thất thoát trong những năm qua. “Theo điều tra, chỉ có khoảng 50% khách mua vé tham quan phố cổ. Thời gian đến thành phố sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; đề nghị du khách cùng hợp tác với thành phố cũng như các công ty du lịch trong việc mua vé tham quan vì điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cho du khách khi được thưởng ngoạn hết các giá trị văn hóa đặc sắc của phố cổ nói riêng và Hội An nói chung” - ông Sơn nói.

V.LỘC - M.HẢI