Hội An được đề cử "Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới"

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Đô thị cổ Hội An lần đầu tiên được Ban tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới - World Travel Awards đề cử vào hạng mục "Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới", cùng với 12 đô thị nổi tiếng khác trên toàn thế giới như: Moscow và Saint Petersburg (Nga), Rome và Venice (Italia),  Paris (Pháp), London (Anh), New York (Mỹ)...

Đô thị cổ Hội An lần đầu tiên được World Travel Awards đề cử “Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới“. Ảnh: Q.T
Đô thị cổ Hội An lần đầu tiên được World Travel Awards đề cử “Thành phố văn hóa hàng đầu thế giới“. Ảnh: Q.T
 

Ngoài ra, theo Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), Việt Nam còn vinh dự nhận được các đề cử khác bao gồm: Hà Nội được đề cử "Thành phố du lịch hàng đầu thế giới", Tổng cục Du lịch Việt Nam được đề cử "Cơ quan du lịch hàng đầu thế giới", Việt Nam được đề cử "Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới" và "Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới".

Bạn đọc có thể bình chọn cho các đề cử của Việt Nam trên trang "wolrdtravelawards.com" đến ngày 20.10.2019. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Muscat (Oman) vào tháng 11.2019.

Ra đời vào năm 1993 và là giải thưởng thường niên vinh danh những điểm đến, nhà cung cấp dịch vụ du lịch nổi bật, chất lượng, đến nay World Travel Awards đã trở thành một trong những thước đo chất lượng của ngành công nghiệp du lịch và được tạp chí Wall Street Journal nhận định có tầm ảnh hưởng như giải Oscar ở lĩnh vực du lịch.