Hội An tạm dừng đón khách lưu trú

QUỐC TUẤN - VĨNH LỘC |

(QNO) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hội An, tất cả cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố tạm dừng đón khách từ 20 giờ 30 ngày 27.7 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở lưu trú ở Hội An sẽ tạm dừng đón khách lưu trú mới từ tối 27.7. Ảnh: Q.T
Các cơ sở lưu trú ở Hội An tạm dừng đón khách từ tối 27.7. Ảnh: Q.T

Đối với những trường hợp đã đến lưu trú trước thời điểm 20 giờ 30 ngày 27.7 thì phải tiến hành khai báo y tế theo quy định. Riêng du khách đến từ TP.Đà Nẵng và những vùng có dịch khác phải áp dụng cách ly y tế tại chỗ và báo cáo đơn vị chức năng.

Đối với hộ gia đình có người từ ngoài TP.Hội An đến lưu trú phải báo cáo tạm trú cho công an địa phương. Trong đó, với những trường hợp người đến từ Đà Nẵng và những vùng có dịch khác phải áp dụng ngay cách ly y tế tại chỗ và báo cho UBND, công an xã, phường.

Nếu cơ sở lưu trú đón khách từ vùng có dịch đến sau 20 giờ 30 ngày 27.7 thì ngoài việc bị xử lý vi phạm hành chính, chủ lưu trú sẽ trả chi phí đối với các trường hợp phải bắt buộc cách ly tập trung.

Hội An thưa vắng khách vì dịch. Ảnh: V.L
Hội An thưa vắng khách vì dịch. Ảnh: V.L

Đến chiều tối 27.7, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hội An tiếp tục diễn ra khẩn trương. Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, phương án chốt chặn các cửa ngõ ra vào Hội An vẫn chưa được tính tới, vì 0 giờ ngày 28.7 Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội nên khách cũng sẽ không vào Hội An; chưa kể muốn chốt chặn phải có ý kiến của tỉnh.

“Đợt trước dịch bệnh chủ yếu phát xuất từ du khách nên việc ngăn chặn rất nhanh, nhưng bây giờ dịch lây lan ra cộng đồng nên tính chất nghiêm trọng khác hoàn toàn. Do đó, lo nhất hiện nay không phải là lượng khách còn lưu trú lại Hội An bao nhiêu mà là cộng đồng người dân ra vào Đà Nẵng vì số này khá nhiều” - ông Lanh chia sẻ.

TAGS

Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

P.V |

(QNO) - Bộ Y tế cho biết, đến 18 giờ chiều nay 27.7, Việt Nam có thêm 11 ca mắc Covid-19. Các bệnh nhân này đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Tăng cường giám sát, hạn chế thấp nhất lây lan dịch bệnh

XUÂN HIỀN - THÀNH CÔNG |

(QNO) - Giám sát chặt chẽ các trường hợp đến Quảng Nam cũng như tăng cường biện pháp kiểm soát trong thời gian tới... là các nội dung trong buổi làm việc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh sáng nay 27.7, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì.

Núi Thành siết chặt quản lý cư trú phòng ngừa Covid-19

ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Sáng nay 27.7, ông Trần Văn Trường - Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Núi Thành, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, địa phương đang khẩn trương triển khai các công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Quảng Nam có 120 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19

T.C |

(QNO) - Sáng nay 27.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, 120 mẫu xét nghiệm của người cách ly tập trung liên quan đến ca bệnh thứ 416, 418 cho kết quả âm tính với Covid-19.

Phòng chống dịch Covid-19: Cần triển khai kịp thời, nhất quán

HOÀNG LIÊN |

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cần được tiến hành khẩn trương, cấp bách; phương tiện, vật tư, thiết bị phòng chống dịch phải được trang bị đảm bảo; đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, nâng cao nhận thức trong nhân dân. Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trần Văn Tân tại buổi làm việc với huyện Đại Lộc và các sở ngành chiều 26.7.

Thêm 2 bệnh nhân ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi mắc Covid-19

Theo Zing |

(QNO) - Lúc 18 giờ ngày 26.7, Bộ Y tế công bố Việt Nam vừa ghi nhận thêm 2 người nhiễm SARS-CoV-2.

Quảng Nam cách ly 106 người liên quan 2 ca bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng

T.C - CTV |

(QNO) - Trưa nay 26.7, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế thông tin, ngành y tế đã thực hiện cách ly tổng cộng 106 người liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 416 và 418 tại Đà Nẵng.