Hơn 100 hướng dẫn viên tham gia cuộc thi xếp hạng sao năm 2016

KHÁNH LINH |

(QNO) - Với mục tiêu tạo sân chơi để các hướng dẫn viên (HDV) học hỏi, phấn đấu đạt thứ hạng cao hơn và tự khẳng định mình trong vai trò HDV chuyên nghiệp, Vietravel chi nhánh Đà Nẵng vừa tổ chức cuộc thi xếp hạng sao HDV năm 2016.

Hơn 100 HDV tham gia cuộc thi xếp hạng sao năm nay
Hơn 100 HDV tham gia cuộc thi xếp hạng sao năm nay. Ảnh: KHÁNH LINH

Cuộc thi thu hút gần 90 HDV tuyến nội địa và 30 HDV tuyến nước ngoài thuộc hệ thống Vietravel. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi chính gồm: thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm; thuyết minh theo chủ đề, trả lời câu hỏi kiến thức, nghiệp vụ và phần thi năng khiếu. Đề tài đưa ra trong cuộc thi cũng khá đa dạng tùy theo nguyện vọng của mỗi HDV trong việc phấn đấu đạt 3 sao, 4 sao hay 5 sao.

Được biết, hàng năm Vietravel đều tổ chức thi nâng sao cho HDV. Điều này không chỉ giúp các HDV có cơ hội trau dồi chuyên môn, kỹ năng nhằm phục vụ tốt nhu cầu ngày một đa dạng của khách mà còn góp phần tìm kiếm, tuyển chọn những HDV xuất sắc; kịp thời khích lệ những đóng góp của các cá nhân vào sự phát triển chung của đơn vị.

Các thí sinh tham dự được bốc chọn câu hỏi ngẫu nhiên
Các thí sinh tham dự được bốc chọn câu hỏi ngẫu nhiên. Ảnh: KHÁNH LINH

Theo thống kê, HDV có vai trò quyết định rất lớn đến sự thành công của mỗi chương trình tour, chiếm 40 - 60%. HDV được ví như một đại sứ trong việc quảng bá hình ảnh của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, việc tổ chức cuộc thi HDV của Vietravel là một hoạt động rất ý nghĩa, góp phần đưa đơn vị trở thành một trong những doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam hiện nay; phấn đấu trong tương lai không xa lọt vào vị trí top 10 công ty lữ hành hàng đầu châu Á. Dự kiến, cuộc thi kết thúc vào ngày 18.11.

KHÁNH LINH