Hương vị Hà Nội ở Đà Nẵng

HUYỀN PHƯƠNG |

Hơn 10 năm kinh doanh, quán cô Thường (đường Hải Phòng, TP.Đà Nẵng) đã trở thành địa điểm của những bạn trẻ yêu thích ẩm thực Hà Nội hoặc những người Bắc xa quê muốn tìm lại hương vị quê nhà.

Chủ quán là người gốc Bắc nên các món ăn ở đây cũng đậm chất Hà Nội, không nhiều gia vị nhưng hương vị vẫn đậm đà trong từng món ăn. Gọi là ăn vặt nhưng không hẳn chỉ là ăn cho vui. Thực đơn quán cô Thường khá đa dạng với hơn 20 món, từ nem rán, chả cốm, chân gà xả ớt đến những món ăn no như bún đậu mắm tôm, phở chiên phồng, cháo sườn sụn...

Bún đậu mắm tôm cô Thường là món ăn trứ danh đựợc nhiều người tìm đến thưởng thức. Một mẹt bún đậu gồm rất nhiều thức kèm theo: một ít lòng luộc, một ít thịt heo rán giòn da, bún, vài lá tía tô, dưa leo xắt lát, thêm vào đó là  đặc sản chả cốm Hà Nội. Nghe thì đơn giản, nhưng để món ăn ngon, đậu khuôn phải được chuẩn bị kỹ càng, rán tỉ mỉ, miếng đậu phải chín đều, vàng và giòn tan. Khi ăn mùi vị đậu khuôn thơm lừng quyện vào mùi thơm của mắm tôm và lá tía tô, gắp kèm với cuộn bún được nén lại, thực khách sẽ có trải nghiệm thú vị đúng với phong cách bún đậu mắm tôm miền Bắc.

Bên cạnh các món ăn chính và ăn vặt, quán còn phục vụ các loại nước giải khát cũng khá lạ miệng như nước tắc, nước sấu... Uống một ngụm nước mát lạnh, cảm nhận vị giòn giòn chua thanh của sấu pha lẫn với nước đường và một ít gừng, cảm giác thật sảng khoái. Thực khách cũng có thể chọn cho mình một ly sữa chua nếp cẩm với lớp nếp màu tím than bùi bùi, beo béo quyện vào sữa chua và đá bào.

Tuy không phải là địa chỉ duy nhất bán các món ăn vặt Hà Nội tại Đà Nẵng nhưng quán cô Thường lại thu hút thực khách bởi cách chế biến món ăn bài bản khiến thực khách không khỏi "xiêu lòng".

HUYỀN PHƯƠNG