Khách sạn "cháy" phòng trong dịp lễ 30.4

|

(QNO) - Theo thông tin từ các đơn vị lưu trú tại Hội An, dịp nghỉ lễ sắp tới hầu hết khách sạn trên địa bàn thành phố đã kín phòng với tỷ lệ trung bình đạt từ 90 - 95%.

Dù đến ngày 27.4 mới bắt đầu nghỉ lễ nhưng tính đến ngày hôm nay (23.4) phần lớn khách sạn dưới của Hội An đã được khách đặt từ trước. Tại Khách sạn Công đoàn Hội An, tổng số 40 phòng đều được khách đặt trước. Với khách sạn 3 sao Indochine, 100% số phòng cũng được lấp kín. Không chỉ tập trung vào các cơ sở thấp sao, những khách sạn từ 4 - 5 sao như Khách sạn Hội An, Hoàng Gia Hội An, Victoria… tỷ lệ lấp đầy phòng cũng đạt từ 80 - 90%, thậm chí trong số 280 phòng của Khách sạn Hội An hiện đã không còn chỗ trống.

Các bãi biển Hội An sẽ rất đông khách trong những ngày lễ tới
Các bãi biển Hội An sẽ rất đông khách trong những ngày lễ tới

Theo ông Lê Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch dịch vụ Hội An (đơn vị quản lý Khách sạn Hội An), có 3 nguyên nhân “cháy” phòng khách sạn dịp này là do nghỉ lễ dài ngày; cuộc thi trình diễn pháo hoa tại Đà Nẵng; đặc biệt, thời điểm này sẽ diễn ra chương trình hợp xướng quốc tế với sự tham dự của trên 1.500 diễn viên đến từ nhiều nước trên thế giới. “Không riêng gì Khách sạn Hội An, hiện nay hầu như khách sạn nào cũng kín phòng, kể cả homestay phải qua đến sau ngày 5.5 mới trống” - ông Dũng cho biết.

Dù lượng khách đăng ký phòng đông nhưng nhìn chung giá cả vẫn chỉ tăng nhẹ từ 15 - 20%, hiện tượng lợi dụng ngày lễ tăng giá chặt chém chưa thấy xuất hiện nhiều. Bà Lê Thi Châu Trinh  - Trưởng phòng Quản lý lưu trú, Sở VH-TT&DL khẳng định, hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin phản ánh từ du khách về hiện tượng tăng giá chặt chém, nếu phát hiện sở sẽ có biện pháp xử lý. “Từ đầu tháng tư, sở đã gửi văn bản đến các khách sạn và cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đề nghị không được tăng giá trong dịp lễ, đến nay cơ bản các khách sạn đều tuân thủ tốt. Tất nhiên, vẫn có nơi này nơi khác tự tiện lên giá nhưng nhìn chung không đáng kể” - bà Trinh nói. 

Có thể nhận thấy, khách gia tăng trong dịp lễ tuy chỉ diễn ra khoảng thời gian ngắn nhưng góp phần bù đắp và tạo luồng sinh khí cho hoạt động lưu trú của các doanh nghiệp trên địa bàn Hội An sau những tháng đầu năm sụt giảm khách (tỷ lệ đặt phòng luôn dưới 40%), nhất là với những khách sạn kinh doanh khách nội địa.

VĨNH LỘC