Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016

MINH QUÂN |

(QNO) - Tối 14.3, tại khu Vườn Tượng, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 chính thức khai mạc với sự tham gia của 13 đầu bếp nổi tiếng đến từ các quốc gia Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Italia, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ, Anh và Việt Nam.

Niềm vui khi được thưởng thức hương vị ẩm thực Á, Âu  do chính các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới nấu. Ảnh: MINH HẢI
Niềm vui khi được thưởng thức hương vị ẩm thực Á, Âu do chính các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới nấu. Ảnh: MINH HẢI

Đây là lần đầu tiên Hội An đăng cai tổ chức sự kiện ẩm thực mang tầm quốc tế. Sự kiện này sẽ là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa - du lịch Hội An đến với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời tạo cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực thế giới, qua đó góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách. 

Các đầu bếp vui khi được đến tham dự liên hoan ẩm thực tại Hội An. Ảnh: MINH HẢI
Các đầu bếp tham dự liên hoan. Ảnh: MINH HẢI

Ông Keerthi Hapugasdeniya (HappyK), một đầu bếp nổi tiếng trong show truyền hình Channel 13 Culinary Corner của Úc, đại diện Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực (HACE) - đơn vị đề xuất ý tưởng tổ chức liên hoan, nhận xét: Hội An nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á và nổi danh là thương cảng lớn nhất xứ Đàng Trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế. Chính sự giao thương ấy đã tạo ra nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của thành phố, không hề lẫn lộn với những vùng miền khác.

Trổ tài. Ảnh: MINH HẢI
Trổ tài. Ảnh: MINH HẢI

"Các bạn biết vì sao tôi đến đây không? Vì Hội An là xứ sở ẩm thực, từ lâu đã được đánh giá hấp dẫn và nhiều lần được các tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới đánh giá, bình chọn, vinh danh. Chẳng hạn như trang mạng Trip Advisor bình chọn món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ 6 trong số mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á. Sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới” - Mike Lee đầu bép nổi tiếng của Pháp chia sẻ.

Giao lưu cùng các bạn Việt Nam: MINH HẢI
Giao lưu cùng các bạn Việt Nam: MINH HẢI

Chiều tối 15.3, các đầu bếp sẽ trình diễn tại các nhà hàng ở hai tuyến phố Bạch Đằng và Nguyễn Thái Học.

Gia đình hạnh phúc khi cùng nhau thưởng thức ẩm thực. Ảnh: MINH HẢI
Gia đình cùng nhau thưởng thức ẩm thực. Ảnh: MINH HẢI
Được tận hưởng vị ngon bên sông thật là lãng mạng. Ảnh: MINH HẢI
Tận hưởng vị ngon bên sông đầy lãng mạn. Ảnh: MINH HẢI

MINH QUÂN