Khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch biển Điện Bàn

KHÁNH LINH |

(QNO) - Tối 6.7, tại bãi biển Hà My (phường Điện Dương, Điện Bàn), Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch biển Điện Bàn lần thứ II-2018 chính thức khai mạc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được trình diễn tại Ngày hội
Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được trình diễn tại ngày hội. Ảnh: K.L

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (ngày 5 - 7.7) với nhiều nội dung phong phú như: giải thi bơi tại biển Hà My; thi đồng diễn theo nhạc; thi gánh cá nhanh; thi kéo co trên bờ biển; trò chơi thành trì trên biển; thi đua thuyền trên cạn; thi lắc thúng chai; thi vẽ tranh thiếu nhi; thi thả diều nghệ thuật; biểu diễn mô tô nước; thi bóng chuyền bãi biển. Đặc biệt, giải thi đấu võ cổ truyền tỉnh Quảng Nam và biểu diễn hát bả trạo, hát bài chòi cũng được tổ chức, thu hút nhiều đơn vị tham gia.

Trfinh diễn hô hát bài chòi tại Ngày hội
Trình diễn hô hát bài chòi. Ảnh: K.L

Thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, ngày hội không chỉ là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa đối tác kinh doanh du lịch và đơn vị quản lý nhà nước, mà còn tiếp tục giới thiệu tiềm năng về du lịch biển Điện Bàn đến với nhà đầu tư, du khách. Đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và người dân về công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vùng biển gắn với phát triển du lịch địa phương.

Giải thi đấu võ cổ truyền tỉnh Quảng Nam cũng được tổ chức trong dịp này
Thi đấu võ cổ truyền lứa tuổi thiếu niên. Ảnh: K.L

Điện Bàn có bờ biển dài hơn 8km, chủ yếu thuộc 2 phường Điện Dương, Điện Ngọc. Cùng với sự ra đời của các dự án lớn như Khu nghỉ mát The Nam Hải, Lebel HaMy, Bồng Lai, sân golf Điện Ngọc... thì các bãi biển công cộng như Hà My, Thống Nhất, Viêm Đông được đánh giá thuộc các bãi biển đẹp và hoang sơ nhất hiện nay của Quảng Nam. Du lịch biển đang được Điện Bàn xác định như là hướng đi chủ đạo trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương hiện nay và nhiều năm tới.

KHÁNH LINH