Khai tiệc Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

VĂN SANH |

(QNO) - Tối 2.6 khai mạc Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên tổ chức tại TP.Đà Nẵng, quy tụ 14 đầu bếp nổi danh thế giới với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, thấm đẫm “hương vị quê hương”.

Mười bốn đầu bếp nổi tiếng thế giới quy tụ tại DNIFF 2019. Ảnh: V.S
Mười bốn đầu bếp nổi tiếng thế giới quy tụ tại DNIFF 2019. Ảnh: V.S
 

Ông Thomas Andrea Gugles - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới (WACS) bày tỏ: DNIFF 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 là để tăng cường quảng bá ẩm thực miền Trung - Việt Nam đến với du khách, tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực thế giới. Vì vậy, chủ đề của DNIFFF 2019 là “Hương vị quê hương” và đích thân vị Chủ tịch WACS cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực hàng đầu, đồng thời là thành viên Hiệp hội Đầu bếp thế giới từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore có mặt trình diễn tại Đà Nẵng.

Người dân và du khách được cảm nhận trực tiếp cách mà các bếp trưởng thế giới tạo ra những tinh hoa của riêng mình qua 5 ngày (tối 2.6 đến tối 6.6), trải nghiệm với các hoạt động lý thú như: mua nguyên liệu và tham quan chợ Cồn; chế biến món ăn đặc trưng, truyền thống của các nước trên nền tảng những nguyên liệu và gia vị của quê hương miền Trung Việt Nam. Du khách sẽ thưởng thức ẩm thực tự chọn hấp dẫn với giá bán chỉ bình quân 60 nghìn đồng/món ăn và 35 - 40 nghìn đồng đồ uống.

Đông đảo du khách thưởng thức món ăn tại DNIFF 2019. Ảnh: V.S
Đông đảo du khách thưởng thức món ăn tại DNIFF 2019. Ảnh: V.S
 

Ngoài 14 gian hàng đại diện 14 quốc gia biểu diễn và phục vụ ẩm thực cho người dân và du khách, điểm nổi bật là mỗi đêm sẽ có 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện cho nước đó do vị Chủ tịch WACS chọn, sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Big Dish” (Nồi khổng lồ) ngay khuôn viên bờ đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng ban Tổ chức DNIFF 2019 chia sẻ, sau thành công của Lễ hội Ẩm thực quốc tế Hội An năm trước, năm nay lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức DNIFF 2019 trong khuôn khổ chương trình lễ hội pháo hoa là sản phẩm du lịch riêng biệt, giới thiệu hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền.

“Đây là điểm nhấn mới lạ, độc đáo, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước, và không thể thiếu trong chuỗi sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng trong tương lai” - ông Bình nói.

TAGS