Khám phá Bãi Cát Vàng

KHÁNH LINH |

Xuất phát từ bến sông Hàn, chỉ sau chừng 45 phút ngồi trên tàu gỗ du khách sẽ đến với Bãi Cát Vàng, nơi được xem như là điểm du lịch yêu thích nhất tại TP.Đà Nẵng  thời gian gần đây.

Bãi cát vàng thơ mộng nhìn từ trên cao.
Bãi cát vàng thơ mộng nhìn từ trên cao.

Khu du lịch Bãi Cát Vàng nằm trên bán đảo Sơn Trà có diện tích đưa vào khai thác là 10.000m2. Nơi đây vẫn còn lưu giữ vẻ hoang sơ của một vùng sinh thái biển với bãi cát mịn màng trải dài gần 200m bên chân sóng đẹp long lanh giống như tên gọi Bãi Cát Vàng. Cùng với làn nước biển trong xanh là hệ động thực vật phong phú, đa dạng, làm nơi trú ngụ của các loài hải sản như ốc biển, bào ngư, nhum, cá mú, cá chình,  mực ống, nghêu, sò… Nơi đây còn có nhiều loài động vật khác như chim, sếu, khỉ..., đặc biệt một loài linh trưởng rất quý hiếm nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam cũng hiện diện nơi đây chính là loài voọc chà vá chân nâu hay còn gọi “voọc ngũ sắc”, “chà vá chân đỏ”, được mệnh danh là “nữ hoàng” trong các loài linh trưởng. Du ngoạn Bãi Cát Vàng, du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên cảnh vật mà còn được trải nghiệm cảm xúc giao hòa giữa biển trời vào những thời khắc bình minh đang lên hay hoàng hôn sắp tắt.

Ngoài tham quan nghỉ dưỡng, du khách cũng được tận hưởng những dịch vụ vui chơi giải trí trên biển như lặn ngắm san hô, quăng lưới, câu cá, bắt  bào ngư, ngọc nữ… hoặc tham gia các trò chơi thể thao dưới nước như đua thuyền thúng, chèo thuyền kayak, kéo phao chuối (khách ngồi trên phao chuối và được kéo bằng ca nô cao tốc), bắt vịt, đi cầu khỉ gõ trống… Nếu ở lại qua đêm du khách có thể tham gia các hoạt động như sinh hoạt lửa trại, câu cá đêm và ngủ trong các căn chòi lá hoặc lều du lịch trên bãi cát vàng ven biển mát lạnh.

Thời gian này mỗi ngày Bãi Cát Vàng đón hàng trăm lượt khách đến vui chơi nghỉ ngơi, chủ yếu là khách nội địa. Năm nay do thời gian nghỉ lễ dài ngày nên Bãi Cát Vàng hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của du khách và các bạn trẻ. Để khám phá Bãi Cát Vàng, ngoài phương tiện đường thủy du khách cũng có thể đi bằng đường bộ theo đường Yết Kiêu qua cảng Tiên Sa để đến. Sức hấp dẫn của hành trình này sẽ giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng được phong cảnh hữu tình của Sơn Trà qua những địa danh trên đường đi như khu biệt thự Suối Đá, Sơn Trà Tịnh Viên… trước khi đến Bãi Cát Vàng - một địa chỉ đầy hấp dẫn cho những ai thích khám phá thiên nhiên biển đảo.

KHÁNH LINH