Khảo sát du lịch hạ lưu sông Thu Bồn

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 31.7, Sở VH,TT&DL Quảng Nam tổ chức chương trình khảo sát du lịch đường sông các làng nghề và làng du lịch cộng đồng tại 3 địa phương  Điện Bàn, Duy Xuyên và TP.Hội An.

Đoàn khảo sát tại Trà Nhiêu, Duy Xuyên.
Đoàn khảo sát tại Trà Nhiêu, Duy Xuyên.

Trong thời gian một ngày, đoàn đã tiến hành khảo sát một số địa điểm du lịch địa phương gồm rừng dừa Bảy Mẫu, làng du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu, làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, khu du lịch Triêm Tây…

Qua chuyến đi, đa số doanh nghiệp và các địa phương đều đánh giá hạ nguồn Thu Bồn có hệ thống sông ngòi phong phú và đa dạng rất phù hợp để các doanh nghiệp lữ hành khai thác. Tuy nhiên, du lịch đường sông hiện nay vẫn chưa phát triển so với tiềm năng lợi thế vốn có. Cơ sở hạ tầng, vật chất tại các điểm du lịch còn nhỏ lẻ, sản phẩm du lịch đơn điệu, chưa hấp dẫn… Để du lịch đường sông của tỉnh phát triển trong thời gian tới cần thiết phải có sự liên kết, hợp tác giữa các ngành chức năng, các địa phương cũng như sự hợp tác của các doanh nghiệp lữ hành trong việc tạo sự gắn kết với các điểm  nhằm xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn giới thiệu đến du khách thời gian tới.

KHÁNH LINH