Khảo sát du lịch phía nam của tỉnh

KHÁNH LINH |

(QNO) - Trong 3 ngày từ 19 – 21.5  Sở VH,TT&DL Quảng Nam phối hợp cùng Công ty CP Du lịch Việt Đà (Đà Nẵng) tổ chức đoàn Famtrip với sự tham gia của các đơn vị lữ hành, báo chí đến từ Đà Nẵng, Hội An và TP.HCM tiến hành khảo sát du lịch tại 3 địa phương Tam Kỳ, Phú Ninh và huyện Núi Thành.

Đoàn tham quan khảo sát tại Bảo tàng Văn hóa Chăm - Óc Eo Chu Lai
Đoàn tham quan khảo sát tại Bảo tàng Văn hóa Chăm - Óc Eo Chu Lai

Đoàn đã được hướng dẫn tham quan các điểm di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng như tháp Chiên Đàn, địa đạo Kỳ Anh, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, Văn Thánh Khổng Miếu, tháp Khương Mỹ, nhà lưu niệm Võ Chí Công; Bảo tàng Văn hóa Chăm - Óc Eo; trải nghiệm các dịch vụ tại Khu du lịch Hồ Phú Ninh; tham quan xã đảo Tam Hải, Bàn Than, Le Domain de Tam Hải (Núi Thành)…. Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức phát túi vải tự hủy cho người dân tại bãi biển Tam Thanh và chợ Tam Hài nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển đảo.

Trao túi vải môi trường cho người dân xã đảo Tam Hải, Núi Thành
Trao túi vải môi trường cho người dân xã đảo Tam Hải, Núi Thành

Qua chuyến khảo sát, hầu hết ý kiến doanh nghiệp đều đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của các điểm trên, nhất là các giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của những nơi đoàn đến. Tuy nhiên, bên cạnh đó không ít ý kiến doanh nghiệp cũng bày tỏ quan ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường, hạ tầng, dịch vụ yếu kém, đặc biệt là ý thức người dân về phát triển du lịch còn hạn chế…, tất cả những phản ánh trên đã được lãnh đạo Sở VH,TT&DL và lãnh đạo các địa phương liên quan tiếp thu để có những điều chỉnh tốt hơn trong thời gian tới.

Đoàn famtrip có sự tham gia của các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh
Đoàn famtrip quy tụ các doanh nghiệp lữ hành và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

Được biết, chương trình famtrip là một trong những hoạt động chính nhằm thúc đẩy phát triển du lịch khu vực phía Nam của tỉnh trong năm 2016.

KHÁNH LINH