Không gian hoài cổ tại Nhớ Coffee

ĐÌNH ĐÌNH |

Nằm trên con phố nhộn nhịp, Nhớ coffee tại 355 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ được biết đến như một địa điểm mới cho những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, lắng đọng và đam mê đồ cũ đến đây để chiêm ngưỡng cũng như hoài niệm một thời đã qua.

 Một góc quán Nhớ Coffee.
Một góc quán Nhớ Coffee.

Khách sẽ tỏ ra thích thú khi nhìn ngắm bộ sưu tập từ những vật dụng nhỏ nhất như chiếc thìa, muỗng, đồng hồ, mũ, chén dĩa cũ… cho đến những thiết bị lạ hơn như điện thoại quay số, tivi cũ, vỏ đạn, máy cassette…, những vật dụng tưởng như chỉ còn trong dĩ vãng. Chủ quán chia sẻ, để có được bộ sưu tập độc đáo như vậy, đã phải mất thời gian 10 năm, từ khi anh còn nhỏ thì ba anh đã đam mê sưu tầm đồ cổ, sau này lớn lên anh dày công đi khắp mọi nơi để dò dẫm, tìm hỏi mua lại từ rất nhiều người. Bộ sưu tập của anh đến nay ước tính có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Anh mở quán cà phê này không chỉ với mục đích kinh doanh mà còn mong muốn chia sẻ bộ sưu tập cũng như thú chơi của mình với những người có chung đam mê, sở thích.

Không gian trong quán ấm cúng với gần chục bộ bàn ghế bày xung quanh nhà, đâu đó trên bàn có một bình hoa hay đèn dầu tạo điểm nhấn lắng đọng. Bước vào quán ta bắt gặp hai chiếc xe đạp cổ được treo trên tường và rất nhiều đồ cổ được trưng bày trong quán. Bao trùm lên tất cả là tiếng nhạc Trịnh ngân lên thật khẽ, đủ nghe, gợi sự hoài cổ, xưa cũ đến nao lòng. Tuy thức uống không đa dạng, nhưng từng ngóc ngách không gian của quán đều mang một dấu ấn riêng, khiến bạn sẽ muốn quay trở lại lần nữa...

ĐÌNH ĐÌNH