Không gian xưa giữa lòng Đà Nẵng

NGUYỄN HỮU HỒNG SƠN |

Không gian xưa là một điểm đến tham quan du lịch và cũng là một khu ẩm thực với nhiều món ăn. Quán ở số 402 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Một góc yên tĩnh của Không gian xưa.
Một góc yên tĩnh của Không gian xưa.

Không gian xưa chứa đựng nhiều kiến trúc cổ kính, độc đáo là các ngôi nhà cổ được lắp đặt và thiết kế cùng những đồ vật cổ dùng làm trang trí, gợi nhớ về một không gian sống và sinh hoạt rất xưa của người dân Việt Nam. Kiến trúc tổng thể Không gian xưa được xây dựng như một hoàng thành cổ thu nhỏ, được bao bọc xung quanh bởi những gian nhà cổ đẹp mắt, được chia thành các khu ăn uống, nghỉ ngơi, ngắm cảnh, uống cà phê… Bên ngoài là một khu vườn được trồng nhiều loại cây kiểng, bonsai, những cây đại thụ nhiều tuổi sum sê cành lá  tạo nên sự trong lành và đẹp mắt.

Được biết chủ nhân của không gian văn hóa - ẩm thực mang vẻ đẹp truyền thống này đã bỏ ra hàng trăm tỷ đồng để sưu tầm những đồ vật cổ cùng với việc xây lắp những gian nhà cổ với mái ngói thâm nâu, những bức tường chạm khắc những bức tranh dân gian làng quê Việt Nam với mái đình, cây đa, bến nước…

Không gian xưa tạo nên sự ấm cúng cho những cuộc trò chuyện, những buổi gặp gỡ bạn bè bên tiếng nhạc êm đềm. Dù giá cả tương đối cao, nhưng bù lại khách sẽ cảm thấy rất thoải mái và ấn tượng trong một không gian yên tĩnh đậm nét làng quê, quê hương Việt Nam.

NGUYỄN HỮU HỒNG SƠN