Kiểm tra hạ tầng du lịch huyện Nam Giang, Đông Giang

KHÁNH LINH |

(QNO) - Ngày 17.9, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực địa kiểm tra hạ tầng và sản phẩm du lịch tại huyện Nam Giang và Đông Giang.

Đoàn khảo sát các điểm du lịch tại huyện Nam Giang.
Đoàn khảo sát các điểm du lịch tại huyện Nam Giang.

Đoàn đã đến khảo sát các điểm gồm thác Grăng, Làng dệt thổ cẩm Zara, Tái hiện đường mòn Hồ Chí Minh (Nam Giang) và Làng du lịch cộng đồng BhơHôồng, ĐhơRôồng (Đông Giang). Qua khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chín đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương, nhất là trong việc bảo tồn và phát triển các ngành nghề truyền thống của người Cơ Tu, thu hút du lịch.

Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh việc phát triển du lịch cần có sự gắn kết giữa các địa điểm, đồng thời phát huy tốt các loại hình văn hóa truyền thống như biểu diễn cồng chiêng, văn hóa ẩm thực cũng như đẩy mạnh công tác quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư và doanh nghiệp lữ hành đưa những điểm du lịch này vào tuor, tuyến, góp phần giải quyết việc làm, giữ gìn bản sắc văn hóa đồng bào Cơ Tu. Riêng đối với dự án Tái hiện đường mòn Hồ Chí Minh địa phương cần chú trọng tạo cảnh quan, trồng cây xanh sao cho phù hợp với không gian lịch sử; cải tạo lại các hạng mục công trình bị hư hỏng trong đợt lũ năm 2013; bổ sung, thiết kế các hạng mục còn thiếu… để sớm đưa điểm du lịch này vào khai thách, phục vụ du khách.

KHÁNH LINH