Kiêu sa Thác Nước

KHÁNH LINH |

Nằm ven đường Hồ Chí Minh, chỉ cách thị trấn Khâm Đức (Phước Sơn) chưa đầy 15km có một con thác gọi là Thác Nước (xã Phước Xuân). Từ lâu, thác đã là điểm dừng chân lý tưởng của du khách trên hành trình khám phá đường Trường Sơn huyền thoại.
Thác nước này còn có tên gọi thác bà hoàng Mô Nich, từ lâu đã được người dân địa phương và du khách ví như là một tiên nữ giữa núi rừng với vẻ đẹp kiêu sa hoang dại. Nhìn từ xa, dưới ánh mặt trời, thác tựa tấm gương phản chiếu lấp lánh những sắc màu rực rỡ. Trên độ cao 20m dòng nước tuôn trào dội vào vách đá tung bọt trắng xóa, càng đến gần hơi mát lạnh của hàng triệu bụi nước li ti vung vãi bắn vào người như xua tan bao mệt nhọc đường dài. Đứng bên đường, cảm giác có thể xòe bàn tay ra là chạm được tới thác vì khoảng cách quá gần. Trên con đường lãng du qua những cung đường dưới dãy Trường Sơn huyền thoại không biết bao nhiêu du khách đã đến đây để rồi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp lãng mạn giữa đại ngàn hùng vĩ. Cảm xúc sẽ nguyên vẹn hơn nếu một lần leo lên đỉnh thác đi ngược về phía thượng nguồn để khám phá hoang vu rừng già, nơi từng đàn bướm vẫn còn hồn nhiên bay lượn quấn quýt theo mỗi bước chân lữ khách và tiếng chim rừng cúc tù tìm bạn trên những cành cây cao để cảm nhận hết cái mênh mang của đất trời, cỏ cây hoa lá.

Kiêu sa Thác Nước trên đường Hồ Chí Minh.  Ảnh: K.LINH
Kiêu sa Thác Nước trên đường Hồ Chí Minh. Ảnh: K.LINH

Năm 2010, Khu du lịch sinh thái Thác Nước đã được Công ty TNHH Thanh Nhàn đầu tư xây dựng, biến vùng hoang vu núi rừng trở thành điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình khám phá đường Trường Sơn. Chung quanh Thác Nước bây giờ có hệ thống nhà nghỉ, lưu trú cùng các dịch vụ tham quan, ăn uống rộng rãi thoáng mát. Du khách không chỉ được thỏa thích nhìn ngắm, chụp ảnh khám phá cảnh đẹp của thác mà còn được trải nghiệm cảm giác bình yên giữa một không gian tĩnh lặng riêng tư trong những ngôi nhà sàn ven suối hay ẩn khuất dưới những tán cây rừng.

Những ai thích ngao du mạo hiểm chốn núi rừng, chỉ cần một lần đến Thác Nước đã có thể mãn nguyện với những trải nghiệm. Và nếu vẫn chưa thỏa mãn niềm đam mê, bạn có thể tiếp tục xuôi đường Hồ Chí Minh đến thác Grăng (xã Ta Bhing, Nam Giang) cách đó hơn 40km để nhận ra rằng, dưới chân dãy Trường Sơn, thác nước nào cũng đẹp hùng vĩ và lãng mạn.

KHÁNH LINH