Kỳ thú Giếng Trời

KHÁNH LINH |

Cách trung tâm TP.Đà Nẵng khoảng 40km, giữa vùng rừng núi hoang vu của xã Hòa Ninh (Hòa Vang). Giếng Trời dường như cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Để đến được nơi đây là một quá trình chinh phục khá gian nan nhưng không kém phần kỳ thú.

Ấn tượng của Giếng Trời không chỉ là hồ nước trong xanh mát lạnh nằm lưng chừng núi mà còn là chặng đường dài đi bộ cắt rừng. Trên hành trình quanh co hơn 10km ấy (tính từ bãi giữ xe khu du lịch Bà Nà)  du khách sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hồi hộp, lo lắng, mệt mỏi đến vỡ òa vui sướng khi nghe tiếng nước suối chảy rì rầm. Đôi lúc cũng nản lòng với những đoạn đường đầy đá sỏi hay gai rừng giăng mắc và muỗi vắt bu bám vào người. Thỉnh thoảng bắt gặp con dốc dựng ngược và những tảng đã phủ đầy rêu xanh trơn trượt như thách đố lòng can đảm của khách bộ hành. Trong đó, đoạn khiến “dân phượt” ngán nhất là hơn 3km từ khe lớn vào Giếng Trời, nơi những hòn đá nằm ngổn ngang trên đường như chắn cả lối đi. Vượt qua quãng đường này bao vất vả dường như tan biến, một cảm giác vui sướng xen lẫn tự hào của sự chinh phục khi bắt gặp một không gian núi rừng nguyên sơ và hoang dã.

Vẻ đẹp hoang sơ của Giếng Trời đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến.
Vẻ đẹp hoang sơ của Giếng Trời đã thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến.

Dù chưa phải là điểm du lịch chính thức do giao thông cách trở nhưng Giếng Trời vẫn có sức hút rất mãnh liệt đối với các bạn trẻ và những người thích mạo hiểm. Sở dĩ gọi Giếng Trời bởi hồ nước không chỉ có độ sâu hàng chục mét mà còn nằm lưng chừng núi quanh năm đón nhận con thác cao ầm ào như từ trên trời đổ xuống.  Đặc biệt, do được bao quanh bởi đá nên quanh năm nơi đây luôn mát lạnh dù là giữa mùa hè nóng bức. Khám phá Giếng Trời du khách còn được tận hưởng cảm giác sảng khoái khi ngồi dưới ngọn thác xối xả như được tẩm quất khắp người hay nằm thả mình trên những phiến đá ven hồ hoặc đu đưa trên những rễ cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Ngoài ra, khách cũng có thể vào rừng chặt chuối làm phao bơi hay tổ chức bắt ốc, câu cá, bắt ếch, săn cua đá… nhen lửa bằng củi khô thưởng thức ngay tại chỗ.

Thời gian gần đây khám phá Giếng Trời đang được rất nhiều bạn trẻ thích thú trải nghiệm những điều mới lạ. Còn với ai yêu thích thiên nhiên muốn tránh xa những ồn ào của cuộc sống thường ngày thì một chuyến “phượt” đến Giếng Trời sẽ mang đến nhiều điều thú vị, nhất là sự an nhiên trong lòng giữa một không gian xanh mát của nước, của cây,  mây trời, nơi chỉ có tiếng suối chảy, tiếng chim ríu rít như xua tan đi bao âu lo muộn phiền giữa cuộc sống xô bồ.

KHÁNH LINH