Lạ miệng ẩm thực Thái Lan

HUYỀN PHƯƠNG |

Những tín đồ của ẩm thực Thái Lan chắc hẳn sẽ hài lòng với Thai Market Restaurant (Thái Phiên, Đà Nẵng) vì hầu hết món ăn ở đây được đánh giá là khá chuẩn vị.

Các món ẩm thực Thái Lan ngon miệng và hợp vị đối với du khách.
Các món ẩm thực Thái Lan ngon miệng và hợp vị đối với du khách.

Thiết kế không gian không quá cầu kỳ, Thai Market đơn giản chỉ là một góc ẩm thực nhỏ xinh gần gũi. Từng chiếc bàn ăn bên cạnh cửa kính lớn nhìn ra đường. Một vài chiếc rổ với nhiều loại trái cây như xoài, bưởi, thơm... đặt xung quanh khu chế biến chính mang đến cho khách cảm giác như đang đứng bên những chiếc xe đẩy bán trái cây.

Thực đơn Thai Market khá đa dạng, từ gỏi xoài, gỏi đu đủ đến cà ri Thái, canh Tom Yum chua cay đúng điệu, hay xôi xoài beo béo ngậy mùi thơm nước cốt dừa... Tất cả đều ngon. Từng loại gia vị ớt, tiêu, rau mùi, gừng, bạc hà, nước cốt dừa, hải sản tươi sống kết hợp cùng phong cách nấu nướng riêng biệt tạo nên các món ăn đúng chất Thái. Dù ưu tiên giữ đúng hương vị truyền thống nhưng Thai Market vẫn có một ít thay đổi cho phù hợp với khẩu vị người Việt. Có lẽ đó cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt và thành công. Các món ăn tuy được chế biến từ rất nhiều gia vị nóng nhưng khi được phối hợp tinh tế cùng nhiều loại rau quả, thực phẩm tươi ngon tạo nên sự hài hòa mà không kém phần hấp dẫn. Mỗi món ăn đều là sự pha trộn tinh tế giữa vị cay, chua và ngọt, đắng, thấm đẫm như “gia vị cuộc đời” được đúc kết trong hàng ngàn món ăn trên đường phố Bangkok.

Thai Market biết cách làm hài lòng thực khách. Đó có thể là hương vị món ăn, hay một chỗ ngồi thoải mái hay đơn giản chỉ là sự thân thiện của nhân viên... “Phục vụ những món ăn bằng sự tâm huyết và yêu thương” chính là slogan của quán.

HUYỀN PHƯƠNG