Lãng mạn "Cầu khóa tình yêu"

KHÁNH LINH |

Dù mới khai trương đưa vào hoạt động từ đầu tháng 5. 2015 nhưng “Cầu khóa tình yêu” tại bờ Đông sông Hàn (dưới chân cầu Rồng) đã trở thành điểm đến hấp dẫn các bạn trẻ và du khách khi du lịch tới Đà Nẵng.

Cầu khóa tình yêu tại Đà Nẵng.Ảnh: KHÁNH LINH
Cầu khóa tình yêu tại Đà Nẵng.Ảnh: KHÁNH LINH

Với mục đích tạo thêm 1 điểm đến lý tưởng cho du khách, “Cầu khóa tình yêu” (hay còn họi là Cầu tàu tình yêu) được xây dựng theo ý tưởng từ những cây cầu treo ổ khóa tình yêu nổi tiếng thế giới như Pont des Arts (Pháp), Hohenzollern (Đức), Tretriakovsky (Nga), tháp Nam San (Hàn Quốc) hay Milvio (Ý)…. Cầu có chiều dài 68m, hướng về giữa sông, được xây dựng với  kiến trúc cách điệu đơn giản nhưng cũng khá lãng mạn. Lối đi dạo trên cầu rộng khoảng 2m cùng nhiều không gian và bậc cấp để du khách đứng ngắm cảnh sông Hàn, tận hưởng không khí trong lành thoáng mát. Vào buổi tối, hàng trăm chiếc đèn lồng đỏ hình trái tim từ 6 trụ trên cầu được thắp sáng rọi xuống mặt nước một màu đỏ gợi cảm. Tại đây, mỗi ngày có hàng trăm lượt bạn trẻ đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt, nhiều cặp đôi  tìm đến để thể hiện tình yêu vĩnh cữu bằng cách cùng khóa vào thành cầu với ý nguyện mãi không chia lìa. Ngoài việc mua ổ khóa tại quầy lưu niệm với giá 80 nghìn đồng/khóa (không có chìa) khắc tên 2 người hoặc hình trái tim với những lời yêu thương dành cho nhau, không ít bạn trẻ còn tự mang khóa đến khóa vào thành cầu như một cách biểu hiện khác lạ của mình càng làm cho Cầu khóa tình yêu thêm nhiều màu sắc đa dạng như chính những câu chuyện tình yêu mà những bạn trẻ đã gửi thông điệp.

Cùng với Tượng cá chép hóa rồng, Bến du thuyền, “Cầu khóa tình yêu” đã tạo nên một cụm công trình du lịch mới lạ và đặc sắc của Đà Nẵng, mang đến cho du khách một không gian đầy hấp dẫn để chụp ảnh hoặc ngắm cảnh thiên nhiên, nhất là lúc bình minh hay hoàng hôn. Đặc biệt, đây cũng là địa điểm lý tưởng để người dân và du khách đến thưởng ngoạn cảnh sông Hàn về đêm và thể hiện tình yêu của mình với nửa còn lại. Còn với nhiều bạn trẻ, sự ra đời của “Cầu khóa tình yêu” sẽ tạo thêm một điểm hẹn hò lý tưởng cho những mối tình lãng mạn cũng như những kỷ niệm khó quên trong suốt cuộc đời.

KHÁNH LINH