Lim cà phê

CHÍ BẢO |

Tọa lạc tại 177 Hùng Vương, TP.Tam Kỳ, Lim cà phê nhỏ bé, nép mình giữa cái bộn bề của phố thị. Dòng xe, dòng người tấp nập ngang qua nhưng quán vẫn giữ cái nét gì đó rất riêng, an tĩnh nhờ vào khoảng không gian khá sâu, nhờ những bóng đèn tròn màu vàng nhè nhẹ tạo nên cảm giác ấm áp hay có lẽ là nhờ những bài hát mà chủ quán đã kỳ công chọn lọc, đủ dịu dàng và đủ da diết như cái lạnh của Tam Kỳ.

Quán có hai tầng, tầng trên được lấp đầy bởi sách và sách, để khách đến có thể đọc, hay cũng có thể... giả vờ đọc để lấy một tấm hình thật “deep”. Tầng trệt của quán có hai gian, ngăn cách nhau bởi cái ngạch cửa, khách ngồi ngoài ngạch thì “ngó” xe chạy, ngồi trong ngạch thì “ngó” nhau và “ngó” quán. Bởi cách bài trí trong quán rất có “gu”, từ cái bàn trục chỉ màu trên tường, đến những lọ hoa, vài bức tranh, hay chiếc ti vi cũ cùng nhiều thứ gợi hoài niệm khác được sắp xếp một cách khá ngẫu nhiên nhưng không hề lộn xộn.

Theo chia sẻ của chủ quán, cái tên Lim cà phê ra đời bởi một ý niệm: Mọi thứ đều không có giới hạn và sẽ không bao giờ là hoàn hảo nếu chúng ta không biết cách hài lòng và chấp nhận với những gì bản thân đang có. Đến với Lim, để biết rằng rồi tất cả sẽ đi đến vô cùng (lim) bằng một ẩn số mà đáp án xuất phát từ chính bên trong con người bạn. Tất cả sẽ đi đến vô cùng, nhưng mức giá của quán thì có giới hạn, và giới hạn đó be bé thôi, chỉ từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng là bạn đã có thể thử khá nhiều loại đồ uống, từ cà phê, đến các loại soda, trà, trà sữa, hay bạn nào “gu” lạ thì có thể thử uống vài loại đá xay.

Lim cà phê chỉ mới ra đời nhưng mọi góc trong quán đều gợi cho người đến cảm giác rất “cũ”. Đến quán, nhâm nhi một tách cà phê, tìm cái sự “không giới hạn” cho bản thân, và đến quán “cũ”, nhưng để giữ cho mình không cũ kỹ.

CHÍ BẢO