Mộc mạc Cơm tay cầm cung đình

HUYỀN PHƯƠNG |

Một không gian không quá rộng nhưng ấm cúng, thức ăn ngon nhưng giá cả chưa hẳn đã mềm, dù vậy quán Cơm tay cầm cung đình (Hoàng Diệu, Đà Nẵng) vẫn thu hút khá đông thực khách.

Các món ăn tại quán dân dã và gần gũi như một bữa cơm gia đình.
Các món ăn tại quán dân dã và gần gũi như một bữa cơm gia đình.

Ấn tượng đầu tiên là quán được bố trí theo kiểu sân vườn nhẹ nhàng, mát dịu. Một trong những món khách không thể không gọi khi đến quán là khai vị hoành thánh chiên. Bánh hoành thánh giòn rụm với lớp nhân thịt, gắp kèm một ít salad, chấm vào chén nước sốt chua ngọt và thưởng thức. Món ngon đến mức người lớn, trẻ con ai cũng khoái khẩu.

Đối với người miền Trung, một mâm cơm đầy đủ phải có món canh,  món mặn và món xào. Đến với Cơm tay cầm không khó để thưởng thức một bữa cơm ngon đậm đà như vậy. Các món ăn theo phong cách dân dã và thực đơn khá đa dạng. Thịt kho ruốc sả với lớp dầu beo béo, những dây sả được rang chín vàng thơm lựng, cùng lớp thịt kho tiêu dậy mùi ruốc; một dĩa rau xào tỏi khéo léo vừa chín một màu xanh mướt nhìn rất bắt mắt, là món ăn không thể ngon hơn trong những ngày mát trời. Ngoài ra, quán còn có món ếch xào sả, cá thu sốt cà, thịt luộc mắm tôm... đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Nhà hàng nhỏ, phục vụ cả ngày với hai gian phòng máy lạnh phù hợp cho các gia đình, dân văn phòng ăn trưa hoặc mời khách.

HUYỀN PHƯƠNG