Mộc mạc và xinh xắn cà phê Tổ ở Hội An

HỒNG SƠN |

Nằm ở số 186 trên đường Lý Thường Kiệt, TP.Hội An, quán cà phê Tổ mang vẻ yên tĩnh dịu nhẹ với những chiếc bàn xinh xắn và những nét trang trí mộc mạc, gần gũi. Những chiếc ghế có chân đế bằng những thanh sắt uốn cong như một chiếc lồng đèn. Trong tiếng nhạc dịu nhẹ, khách đến cà phê Tổ được thoải mái, tự do với không gian riêng của mình để làm việc, trò chuyện hoặc thả hồn bên những chiếc martphone.

Cà phê Tổ. Ảnh: H.S
Cà phê Tổ. Ảnh: H.S

Sát cạnh bên con đường Lý Thường Kiệt ầm ào xe cộ, cà phê Tổ càng trở nên độc đáo với không gian yên tĩnh của mình. Nét tĩnh lặng là điểm riêng biệt mà chủ quán muốn đem lại cho khách khi thiết kế quán. Tường và trần quán gợi lên vẻ thanh thoát với chiếc đèn nhỏ xinh được bọc trong những chiếc lồng sắt với hình dáng tao nhã và những chậu hoa nhỏ tạo nên không gian xanh êm đềm.

Anh Việt, chủ quán cà phê Tổ tâm sự, anh thiết kế quán với ý tưởng tạo nên một chiếc tổ xinh xắn và ấm cúng. Anh cũng tự tay thiết kế những chiếc lồng đèn với những kiểu dáng riêng biệt. Với giá mỗi ly cà phê đen là 10.000 đồng, cà phê Tổ như là một điểm thư giãn nhẹ nhàng và gần gũi giữa ngược xuôi phố cổ Hội An.

HỒNG SƠN