Năm 2015 du lịch Hội An đón 2,15 triệu lượt khách tham quan

KHÁNH LINH |

(QNO) - Chiều 26.1, UBND TP.Hội An tổ chức gặp mặt doanh nghiệp du lịch cuối năm nhằm trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, qua đó cùng nhau tìm giải pháp để thúc đẩy hoạt động du lịch Hội An phát triển hơn trong thời gian tới. 

Lượng khách đến Hội An năm 2015 tăng 22,43% so với cùng kỳ năm trước
Lượng khách đến Hội An năm 2015 tăng 22,43% so với cùng kỳ năm trước

Theo báo cáo của Phòng Thương mại và du lịch Hội An, dù năm 2015 tình hình kinh tế xã hội trong và ngoài nước vẫn còn nhiều khó khăn nhưng du lịch Hội An vẫn đạt mức tăng trưởng khá với tỷ lệ tăng khách vượt 22,43% so với năm 2014. Cụ thể, Hội An đã đón được 2,15 triệu lượt khách (khách quốc tế đạt 1,024 triệu lượt, tăng 22,08% so với cùng kỳ). Trong đó, tổng lượt khách tham quan đạt gần 1,478 triệu lượt khách, tăng hơn 20%; khách lưu trú đạt trên 876 nghìn lượt, tăng gần 10% so với cùng kỳ; bình quân ngày khách lưu trú là 2,29 ngày, công suất phòng đạt 50%, tổng doanh thu từ ngành thương mại dịch vụ đạt khoảng 2849 tỷ đồng.

Tại buổi gặp mặt, một số doanh nghiệp cũng đã phản ánh những vấn đề nổi cộm trong phát triển du lịch hiện nay như tình hình quản lý và khai thác tại Cù Lao Chàm; chất lượng các sản phẩm du lịch làng nghề, du lịch sinh thái cộng đồng thấp; công tác quy hoạch đầu tư còn nhiều hạn chế làm giảm tốc độ đầu tư, phát triển sản phẩm, ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh; hiện tượng chèo kéo, tranh giành khách còn xảy ra, vệ sinh môi trường ô nhiễm… Hầu hết những phản ánh trên đều đã được lãnh đạo thành phố lắng nghe, ghi nhận, giải đáp cũng như cam kết sẽ có giải pháp điều chỉnh hợp lý thời gian tới nhằm đảm bảo cho du lịch Hội An phát triển ổn định và bền vững.

KHÁNH LINH