Nâng mức xử phạt vi phạm Công ty Ngân Hà lên 33 triệu đồng

KHÁNH LINH |

Tin liên quan

(QNO) - TP.Hội An vừa chính thức ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH MTV Ngân Hà (gọi tắt là Công ty Ngân Hà) số tiền 33 triệu đồng, liên quan đến sự việc tàu cao tốc của đơn vị này chở vượt số người quy định và có hành vi không đúng mực với khách.

Nhiều tàu vi phạm trong vận chuyển khách tham quan Cù Lao Chàm
Một số tàu vẫn còn vi phạm trong vận chuyển khách tham quan Cù Lao Chàm. Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 13.2, ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, mức xử phạt chính thức dành cho Công ty Ngân Hà là 33 triệu đồng, đồng thời cấm xuất bến đối với các tàu vi phạm trong thời gian 3 ngày.

“Sau khi tàu cao tốc của Công ty Ngân Hà chở quá số người vi phạm, chúng tôi đã cho trích xuất lại camera tất cả tàu của Công ty Ngân Hà vận chuyển khách trong ngày hôm đó (9.2) và phát hiện thêm nhiều tàu khác cũng vi phạm chở người vượt quy định, chính xác là vượt 42 khách nên đã xử phạt tất cả lỗi vi phạm này. Do đó tổng số tiền xử phạt gộp lại là 33 triệu đồng” - ông Sơn giải thích.

Như Báo Quảng Nam đã thông tin, chiều 9.2 (mùng 5 tết), tàu cao tốc mang tên Ngân Hà của Công ty Ngân Hà xuất bến Cửa Đại chở 7 gia đình trẻ ra đảo Cù Lao Chàm tham quan. Sau khi thăm thú một số điểm trên đảo, chiều cùng ngày, tất cả xuống tàu về lại đất liền thì gặp cảnh nhồi nhét, quát tháo của lái tàu vì cho rằng hành khách là trẻ em, giá vé chỉ bằng 30 đến 50% giá vé người lớn nên không được ngồi ghế.

Theo các nhân chứng kể lại, lúc đó có trên tàu có 51 người, gồm 2 nhân viên tàu và 49 hành khách (hơn 10 trẻ em và cả phụ nữ mang thai). Nhiều người trong số đó phải đứng vì không có chỗ ngồi, không còn áo phao để mặc. Trên đường trở về bến Cửa Đại, lái tàu Ngân Hà phóng hết tốc lực khiến con tàu rung lắc dữ dội, sóng đập ầm ầm vào cửa kính. Một số hành khách bị nước biển tạt ướt sũng...

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, chính quyền TP.Hội An đã cho trích xuất camera tại bến và ghi nhận tình trạng tàu Ngân Hà chở quá số người quy định, nên lập biên bản xử phạt hành vi vi phạm chở quá tải của Công ty Ngân Hà số tiền 1 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh của phương tiện này 3 ngày.

KHÁNH LINH