Ngọt thơm tàu hủ Nhật Bản

KHÁNH LINH |

Xuất hiện lần đầu tiên tại Hội An, tàu hủ Nhật Bản trở thành món ăn đầy hấp dẫn, góp thêm một hương vị lạ vào kho tàng ẩm thực phố Hội.

Hứa Công Cường với quán Tàu hủ Nhật Bản của mình.
Hứa Công Cường với quán Tàu hủ Nhật Bản của mình.

Nằm khiêm tốn tại địa chỉ 132 Trần Phú (Hội An), quán Tàu hủ Nhật Bản do Hứa Công Cường mở đến nay đã gần hai tháng. Cường kể, trong một dịp sang Singapore, tình cờ được thưởng thức món tàu hủ, thấy ngon và nhiều khách ưa thích, vậy là lóe ra ý tưởng đưa món ăn này về Hội An. Biết xuất xứ món ăn từ Nhật Bản, anh đã sang đàm phán nhượng quyền thương hiệu. Cuối năm 2017, Hứa Công Cường bỏ ra gần 1 tỷ đồng nhập máy móc và nguyên liệu (hạt đậu nành) từ Nhật Bản về chế biến món tàu hủ để bán ra thị trường.

Với giá bán 27 nghìn đồng (chén) và 23 nghìn đồng (ly), bình quân mỗi ngày quán tiêu thụ từ 70 – 100 sản phẩm. “Qua thăm dò hầu như khách đều hài lòng vì món ăn ngon, không ít khách thưởng thức xong sau khi dạo phố đã quay lại mua thêm mang về khách sạn để ăn tiếp. Một số khách nước ngoài tỏ ra ngạc nhiên, họ khen rẻ và nói tưởng chỉ ở Malaysia và Singapore có món này không ngờ bây giờ Việt Nam đã có. Hiện một số nơi ngoài Đà Nẵng cũng muốn tôi nhượng quyền sản phẩm này nhưng tôi nghĩ phải làm cho tốt thương hiệu này tại Hội An rồi mới tính tiếp” - Cường cho biết thêm.

Có thể tàu hủ không phải là món xa lạ với nhiều người, nhưng tàu hủ Nhật Bản của Hứa Công Cường vẫn mang đến cho khách sự khác biệt về hương vị và phong cách phục vụ lịch sự. Có lẽ vậy mà địa chỉ 132 Trần Phú đang dần trở thành điểm đến ẩm thực thú vị của du khách, nhất là những bạn trẻ khi du lịch về phố cổ Hội An.

KHÁNH LINH