Nhẹ nhàng Daisy Coffee

GIA KHANG |

Quán nằm trong một con hẻm nhỏ đường Lê Hồng Phong (Đà Nẵng), nơi những ồn ào phố thị dường như đã lùi xa chỉ còn một không gian nhẹ nhàng ngập tràn nắng đầy lãng mạn.

Một góc quán cà phê Daisy. Ảnh: G.K
Một góc quán cà phê Daisy. Ảnh: G.K

Quán có 3 tầng được bài trí khá tinh tế. Ấn tượng của khách lần đầu đến quán là một không gian nhẹ nhàng với 3 gam màu nổi bật: xám, trắng, xanh của bức tường ốp gỗ và những tường gạch thô phớt màu, điểm xuyết là vài lọ hoa. Mỗi sáng, khi ánh nắng tinh khôi len lỏi qua ô cửa sổ lướt trên các nhành hoa khô trang trí một màu vàng ấm áp khiến cho mọi thứ trong quán như tươi mới, tràn đầy sức sống.

Khách cũng sẽ ấn tượng với những bức chân dung trắng đen được sắp đặt một cách ngẫu nhiên trên mảng tường hờ hững, hay những mô hình lò sưởi ngộ nghĩnh; những lọ thủy tinh xanh dương nhân tạo đủ hình dáng lạ lẫm được chủ quán sưu tầm, bài trí trên vài chiếc kệ xinh xắn cùng các loại hoa cỏ khô. Trên mỗi bàn gỗ thấp chủ nhân đã khá tinh tế khi đặt lên trên những chiếc máy đánh chữ hay những chiếc tivi đen trắng, máy cassette của những thập niên 80 – 90 gợi niềm bâng khuâng cho khách về một thời đã qua, nhất là với những thực khách đứng tuổi.  

Đã hơn 4 năm kể từ ngày quán mở cửa, và cũng chừng đó năm Daisy trở thành chốn hẹn hò lý tưởng cho những đôi tình nhân hay những người muốn tìm cõi  riêng cho mình. Có lẽ vậy mà dù cho Đà Nẵng mỗi ngày luôn thêm quán mới nhưng Daisy vẫn có những hấp dẫn khó cưỡng. Hãy đến để cảm nhận và tìm cho mình chút bình an tĩnh lặng giữa bao tất bật bộn bề của cuộc sống.

GIA KHANG