Những lễ hội nổi bật ở Hàn - Đài - Thái mùa thu

|

(QNO) - Bên cạnh danh lam thắng cảnh nổi tiếng thì nền văn hóa đặc sắc đã góp phần làm tăng sức hấp dẫn và biến Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan trở thành điểm đến yêu thích của du khách quốc tế. Và nếu bạn dự định du ngoạn dịp cuối năm này thì hãy note lại những lễ hội nổi bật ở Hàn - Đài - Thái, mang đậm sắc màu dân tộc bản địa sau đây nhé.

Các lễ hội nổi bật ở Hàn Quốc

Mỗi độ thu về cũng là thời điểm nhiều lễ hội truyền thống, sự kiện âm nhạc hoành tráng diễn ra trên khắp đất nước Hàn Quốc đem đến bầu không khí sôi động, vui tươi. Suốt khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 khi du lịch Hàn Quốc, du khách có cơ hội tìm hiểu lịch sử, trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật qua qua các lễ hội như:

- Lễ hội múa mặt nạ quốc tế Andong tổ chức vào cuối tháng 9 hàng năm với màn những màn biểu diễn đẹp mắt dựa trên nền nhạc cụ dân tộc. Đặc biệt du khách nếu cũng có thể tham gia cùng múa.

- Lễ hội pháo hoa Busan tại thành phố Busan vào tháng 10 là một trong hai lễ hội pháo hoa lớn nhất Hàn Quốc, mỗi năm đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch. Lễ hội còn có sự góp mặt của nhiều nhóm nhạc, ca sĩ nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng, mang tới bầu không khí cuồng nhiệt, sôi động.

- Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc mùa thu là dịp để bạn thưởng thức các món ngon đặc sản được chế biến từ nguyên vật liệu chỉ có trong mùa thu và do các đầu bếp bậc thầy thực hiện.

- Lễ hội đèn lồng Seoul sử dụng hàng tại con suối Cheonggyecheon thuộc quảng trường Cheonggyecheon mỗi năm theo một chủ đề khác nhau.

Các lễ hội nổi bật ở Đài Loan

Đến thăm Đài Loan du khách có cơ hội tham gia nhiều hoạt động lễ hội thú vị, tìm hiểu phong tục độc đáo, màu sắc văn hóa riêng. Và nếu du lịch Đài Loan vào mùa thu thì các lễ hội nổi bật ở Đài Loan đang chờ đón bạn như Lễ hội bơi quốc tế hồ Nhật Nguyệt thu hút khoảng 10.000 du khách từ khắp nơi đổ về tham gia; Tháng 10 có lễ hội ẩm thực và tắm khoáng nóng Đài Loan; Lễ hội thả đèn trời ở Bình Khê cầu nguyện ước, những điều tốt lành,…

Các lễ hội nổi bật ở Thái Lan dịp cuối năm

Thái Lan - quốc gia Phật giáo với rất nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc diễn ra thường xuyên trong năm, một trong những điều hấp dẫn du khách quốc tế. Bởi vậy sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ lỡ các lễ hội vào dịp cuối năm như lễ hội ăn chay, lễ hội hoa đăng, lễ hội tiệc buffet dành cho khỉ,…

- Lễ hội ăn chay tháng 9 tổ chức tại nhiều địa phương, đặc biệt ở Phuket còn có hoạt động diễu hành trên đường phố.

- Lễ hội hoa đăng - Loy Krathong tổ chức trên khắp cả nước Thái, nhưng lớn nhất là bốn địa điểm gồm Bangkok, Chiang Mai, Sukhothai, Ayutthaya. Dịp này, khi du lịch Thái Lan du khách sẽ được chứng kiến hàng ngàn chiếc lồng đèn thả trôi theo dòng sông và lên bầu trời, có cả diễu hành, bắn pháo hoa, hòa nhạc,...

- Lễ hội buffet dành cho khỉ diễn ra vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 11. Đây là một lễ hội mang ý nghĩa sâu sắc, không chỉ một mà người ta chuẩn bị bữa tiệc buffet bốn lần vào lúc 10h, 12h, 14h và 16h. Dù chúng gây ra một vài phiền hà trong cuộc sống song người dân địa phương vẫn chấp nhận và cho chúng ăn, họ tin rằng chúng là hậu duệ của Vua Khỉ Hanuman.

Nếu không muốn bỏ lỡ những lễ hội nổi bật ở Hàn - Đài - Thái diễn ra vào mùa thu, dịp cuối năm cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ Intertour, Quý khách hãy liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vấn nhanh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH INTERTOUR VIỆT NAM
- Địa chỉ: 115 Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM
- Điện thoại: 028. 3822 9999
- Hotline: 0961 118899
- Email: welcome@intertour.com.vn
- Website: intertour.vn