Những nơi đi chơi vào dịp nghỉ lễ

TÂM AN |

Dịp lễ 30.4 và 1.5 năm nay được nghỉ 5 ngày nên nhiều gia đình lên phương án nghỉ ngơi, đi chơi. Nếu không đủ cho một tour du lịch nước ngoài, bạn vẫn có thể chọn một tour ngắn ngày hoặc một chuyến picnic thú vị ở gần nhà.

Theo các công ty lữ hành tại TP.Đà Nẵng và Hội An, các điểm đến quen thuộc mà khách du lịch đăng ký như Cù Lao Chàm, Đông Giang, Hòa Vang, Bà Nà, Mỹ Sơn vẫn đang là lựa chọn ưu tiên. Rút kinh nghiệm kỳ nghỉ lễ năm trước, một số khách du lịch trong nước đã lên kế hoạch đăng ký tour khá sớm. Một số công ty du lịch vào đầu tuần này còn phải từ chối các đoàn khách đến Cù Lao Chàm vì không thể đặt phòng hoặc sắp xếp phương tiện vận chuyển.

Bàn Than - Tam Hải (Núi Thành). Ảnh: H.H
Bàn Than - Tam Hải (Núi Thành). Ảnh: H.H

Với quỹ thời gian nghỉ lễ dài nên có khá nhiều sự lựa chọn cho du khách. Các công ty du lịch lớn như Saigon Tourist, Fiditour có cơ sở tại Đà Nẵng và Hội An cho biết lượng khách du lịch đăng ký tour nội địa tăng khoảng 10 - 25% so với cùng kỳ năm ngoái, kể các tour nước ngoài cũng tăng lên đáng kể. Ngoài ra, có khá nhiều tour trong dịp lễ cho các gia đình khi chọn điểm đến là miền Trung như: Nha Trang - Đà Lạt - Làng Cù Lần; Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An… các tour được niêm yết phổ biến với mức giá dao động từ 3 - 5 triệu đồng/ người.  

Cũng theo các công ty du lịch, ngoài các tour trong nước đang được nhiều du khách lựa chọn trên, các tour nước ngoài thị trường gần, với quỹ thời gian dao động trong khoảng từ 4 - 5 ngày, du khách cũng có thể lựa chọn các địa điểm du lịch nổi tiếng như Myanmar, Campuchia, Sing - Mã, Dubai, Đài Loan... Đặc biệt du lịch Campuchia có đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng, lại đúng vào kế hoạch tour 4 ngày nên khá nhiều gia đình đã đăng ký du lịch Campuchia từ rất sớm.

Một địa chỉ khác cũng đã quen thuộc vào mỗi kỳ nghỉ lễ 30.4 & 1.5 hằng năm là đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) từ sau Lễ khao lề thế lính năm 2013. Cùng với các hoạt động vì biển đảo quê hương của thanh niên toàn quốc, Lý Sơn trở thành điểm đến khá lý tưởng cho những ai thích khám phá và tìm hiểu lịch sử. Để đến Lý Sơn vào thời điểm này, nếu với ít người có thể đăng ký nhà dân, còn đi theo tập thể với số lượng lớn, có thể tự book nhà khách hoặc liên hệ dịch vụ qua các công ty lữ hành.

Đặc biệt là những chuyến du lịch ngắn ngày, picnic cắm trại theo mô hình gia đình. Các địa điểm thiên nhiên không nên bỏ qua trên địa bàn các huyện: Đồng Lớn (Duy Sơn, Duy Xuyên), không gian Đồng Lớn thuộc địa phận thôn Trà Lý, có thảm cỏ, suối và nhiều tán cây lớn phù hợp tổ chức cắm trại theo quy mô gia đình hoặc nhóm bạn; Hồ Phú Ninh (TP.Tam Kỳ), Bàn Than, Tam Hải (Núi Thành); Bhơ Hôồng, Đhrôồng (Đông Giang); dịch vụ homestay ngoại viên Mỹ Sơn, tour xe đạp Cẩm Thanh (Hội An)… Điều quan trọng trong một chuyến picnic hoặc cắm trại, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, cần đem theo một số vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

TÂM AN