Phải lòng cơm hến O Bi

TRẦN ĐÔNG |

Trong rất nhiều quán cơm hến Huế tại Đà Nẵng, cơm hến O Bi là một trong những “quán ruột” của không chỉ những tín đồ ẩm thực địa phương mà còn được người Huế xa xứ tìm đến như tìm lại hương vị của quê nhà.

Nằm cuối con hẻm 292 Hải Phòng, quán O Bi như địa điểm quen thuộc của những ai yêu món cơm hến. Có thể vì chủ quán vốn người gốc Huế nên món cơm hến nơi đây cũng đậm đà và “rất Huế”. Một tô cơm hến O Bi ngoài 2 thành phần chính cơm và thịt hến còn rất nhiều phụ gia đi kèm như da heo chiên giòn, đậu phụng rang vàng, khế chua, rau thơm,  bạc hà, mắm ruốc sống... tất cả vật liệu đều để nguội, riêng chỉ có nước hến phải thật nóng.

Vị tơi xốp của cơm trắng khi ăn cùng thịt hến, vị beo béo của đậu phụng rang, giòn giòn của da heo và đặc biệt mùi mắm ruốc thơm nồng, vị cay đậm của ớt xộc lên tận mũi khiến thực khách phải xuýt xoa. Thưởng thức vài muỗng cơm, sau đó húp một ít nước hến ngọt lịm sẽ nhanh chóng làm dịu đi mọi cảm giác, chỉ còn mùi thơm của hến đọng lại. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc biệt.

Với giá tầm 12 nghìn đồng, mỗi tô cơm hến đều được phục vụ kèm một chén nước dùng. Ngoài món ăn ngon, một điểm cộng cho quán chính là chị chủ quán rất chiều khách, nếu khách muốn thêm ít da heo, đậu phụng hay thêm chút cơm cũng sẽ vui vẻ mà không tính thêm tiền.

TRẦN ĐÔNG