Phiên chợ du lịch đồng quê

VĨNH LỘC |

(QNO) - Chiều tối 25.7, nhà hàng The Field (xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) tổ chức phiên chợ du lịch đồng quê sau thời gian dài nghỉ tránh dịch Covid-19.

Không gian “Chợ quê” lãng đãng khói lam chiều.
Không gian chợ quê lãng đãng khói lam chiều... Ảnh: V.LỘC

Với chủ đề “Nông sản và tái chế”, không gian chợ quê được bài trí khá gần gũi trong từng chi tiết, tất cả được chăm chút tỉ mỉ. Đó là chiếc cầu tre bắc qua ruộng lúa xanh rờn; là lối đi phủ đầy rơm rạ líu ríu quấn lấy chân người. Trong tiếng sáo vi vút của chú mục đồng, tiếng đàn cò réo rắt giữa bãng lãng sương khói hoàng hôn, cả một làng quê xứ Quảng hiện ra đầy ký ức, thơm ngát mùi đồng quê.

.. và tiếng sáo mục đồng vi vút
... và tiếng sáo mục đồng vi vút. Ảnh: V.LỘC

Khách thong dong ngắm chợ, dạo qua từng gian hàng nông sản, rau, thuốc dược liệu - nơi những bà, những cô bày bán sản vật nhà nông trên các sạp tre; hay gian hàng với đôi ba trứng gà, vài tán đường đen, một ít tỏi, hành, rượu, trà, bánh mứt… Vài khách cũng dừng lại bên hàng bánh đập, ngồi bệt xuống vạt rơm khô thưởng thức miếng bánh tráng đập thơm lừng mùi mắm cái.

Du khách tìm hiểu những gian hàng nông sản
Du khách tìm hiểu những gian hàng nông sản. Ảnh: V.LỘC

Ông Phan Xuân Thanh - chủ nhà hàng The Field chia sẻ, ông muốn mang đến cho khách sự mộc mạc, chân chất của một vùng quê nông thôn Hội An những năm đầu thế kỷ 20. Vì vậy, tất cả vật liệu, vật dụng chợ quê được sử dụng giản dị, gần gũi với truyền thống và thiên nhiên nhất.

“Thật ra trước đây phiên chợ đã được chúng tôi bán cho khách nước ngoài, tuy nhiên đang trong thời điểm dịch Covid-19 nên sản phẩm trên được xây dựng lại cho phù hợp với thị trường khách nội địa, nhằm giúp khách có thể trải nghiệm các giá trị bản địa cao nhất mà không phải người Việt Nam nào cũng có cơ hội cảm nhận được. Sau phiên chợ nếu khách chấp nhận, về lâu dài chúng tôi sẽ mở mỗi tháng một lần với từng chương trình, chủ đề khác nhau” - ông Thanh nói.

Du khách tìm hiểu những gian hàng nông sản
Nướng bánh tráng. Ảnh: V.LỘC

Trong ánh sáng của những cây đèn đuốc, từ những hàng quán tranh tre, bữa ăn đặc sản làng quê đậm đà hương đồng gió nội, quyện với mùi rơm rạ, khói đồng bay lên quyến rũ như níu giữ, gọi mời du khách tìm về.

Gian hàng bánh tráng đập
Gian hàng bánh tráng đập. Ảnh: V.LỘC
Sau khi ăn uống khách sẽ được mời chén nước chè xanh
Sau khi ăn uống khách sẽ được mời chén nước chè xanh. Ảnh: V.LỘC
Sạp hàng quê với những món hàng của một thời ký ức
Sạp hàng quê với những món hàng của một thời ký ức. Ảnh: V.LỘC
Du khách tò mò với những sản phẩm làng quê xứ Quảng
Du khách tò mò với những sản phẩm làng quê xứ Quảng. Ảnh: V.LỘC
Phiên chợ cũng giới thiệu đến khách những sản phẩm tái chế thân thiện môi trường...
Phiên chợ cũng giới thiệu những sản phẩm tái chế thân thiện môi trường. Ảnh: V.LỘC
..và rau sạch
Gian hàng thảo dược. Ảnh: V.LỘC
Ẩm thực Chăm truyền thống cũng xuất hiện trong phiên chợ
Ẩm thực Chăm truyền thống cũng xuất hiện trong phiên chợ. Ảnh: V.LỘC

 Clip phiên chợ du lịch đồng quê:

TAGS