Quảng bá du lịch thông qua các hoa hậu thế giới

XUÂN LAN |

(QNO) - Nhằm quảng bá du lịch Đà Nẵng và Hội An qua kênh truyền thông Người nổi tiếng - KOLs, Sở Du lịch Đà Nẵng đã làm việc với hoa khôi Trương Diệu Ngọc - người con của TP.Đà Nẵng và cũng là người đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2016 để mời các hoa hậu thế giới đến trải nghiệm thành phố.

Các hoa hâu the gioi tung tăng tại sân bay Đà Nẵng
Các hoa hậu thế giới có mặt tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: XUÂN LAN

Ngày 18.12.2016 tại MGM National Harbor, Oxon Hill, MarylandMỹ, cuộc thi Hoa hậu thế giới 2016 được tổ chức với hơn 117 thí sinh đại diện cho các vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Hoa khôi Trương Diệu Ngọc đại diện Việt Nam tham dự. Sau cuộc thi này, hoa hậu các nước sẽ luân phiên chủ trì tổ chức mời và đón tiếp bạn bè đến giao lưu văn hóa, quảng bá du lịch tại quê hương.

Theo đó, trong năm 2017, các hoa hậu đã tổ chức 3 cuộc viếng thăm tại Thái Lan, Indonesia và Srilanka. Năm 2018, Đà Nẵng sẽ là điểm dừng chân của các hoa hậu để khám phá những nét đặc trưng về văn hóa cũng như tham quan các điểm du lịch của thành phố.  

Cuộc hội ngộ của các hoa hậu thế giới năm 2016 tại Đà Nẵng năm nay, cùng với Trương Diệu Ngọc - Miss World Vietnam 2016 còn có: Natasha Mannuela - Miss World Indonessia, đoạt giải á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2016; Jinnita Buddee - Miss World Thailand, top 20 Miss World 2016; Priyadarshini Chatterjee - MissWorld India, top 20 Miss World 2016; Bella Myat Thiri Lwin - Miss World Myanmar 2016; Amritaa De Silva - Miss World Sri Lanka 2016 và  Priyanka Yoshikawa - Miss World Japan 2016.

Đến Việt Nam lần này, các hoa hậu sẽ góp phần quảng bá văn hóa, du lịch. Ảnh: XUÂN LAN
Các hoa hậu sẽ góp phần quảng bá văn hóa, du lịch của Việt Nam. Ảnh: XUÂN LAN

Các hoa hậu đến tham quan, trải nghiệm TP.Đà Nẵng và Hội An trong thời gian từ ngày 5 - 9.8.2018. Kết thúc chuyến hành trình, các hoa hậu sẽ thực hiện video clip và bộ ảnh đẹp tại mỗi nơi đi qua để giới thiệu đến cộng đồng về vẻ đẹp của nơi ấy. Đây là cách thức mà các nước trên thế giới đã áp dụng để quảng bá điểm đến và mang lại hiệu quả rất cao.

Việc các hoa hậu thế giới chọn Đà Nẵng, Hội An là điểm dừng chân cho chuyến hành trình là cơ hội rất lớn cho ngành du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam nói riêng, Việt Nam nói chung đẩy mạnh quảng bá văn hóa và nét đẹp của quê hương, đất nước đến với bạn bè trên thế giới.

XUÂN LAN