Ra mắt thương hiệu du lịch chung 3 tỉnh miền Trung

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 26.8, tại TP.Hội An, Ban Quản lý dự án EU tiến hành bàn giao bộ nhận diện thương hiệu, logo du lịch và khai trương trang web du lịch chung của 3 tỉnh duyên hải miền Trung là Quảng Nam - Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế cho đại diện lãnh đạo 3 tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đến dự.

Toàn cảnh buổi ra mắt thương hiệu chung
Toàn cảnh buổi ra mắt thương hiệu chung. Ảnh: KHÁNH LINH

Từ tháng 2.2014, với sự hỗ trợ kỹ thuật của dự án EU - ESRT (do Liên minh châu Âu tài trợ), 3 địa phương Quảng Nam - Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế đã ký Bản thỏa thuận hợp tác liên kết phát triển du lịch.

Trong suốt thời gian qua, dự án EU - ESRT đã triển khai nhiều hoạt động giúp mô hình liên kết hợp tác của 3 địa phương đạt được kết quả tích cực. Thông qua hỗ trợ của dự án đã góp phần hình thành một tiền đề trong việc đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch, bước đầu tạo ra những hiệu ứng mạnh mẽ.

Ra mắt hình ảnh của thương hiệu The Essence ò Vietnam
Ra mắt hình ảnh của thương hiệu The Essence of Vietnam. Ảnh: KHÁNH LINH

Tại phiên họp, đại diện Ban Quản lý dự án EU - ESRT đã trình bày về mô hình quản lý điểm đến vùng mà dự án đã hỗ trợ cho 3 tỉnh, đồng thời trình bày các kết quả hỗ trợ về phát triển sản phẩm du lịch, tiếp thị và phát triển nguồn nhân lực.

Đặc biệt, dự án đã công bố thương hiệu điểm đến cho 3 tỉnh duyên hải miền Trung - The Essence of Vietnam (tinh hoa Việt Nam). Thương hiệu hướng tới việc định vị điểm đến như là một phần tinh túy của Việt Nam, nơi du khách có thể khám phá văn hóa, bờ biển và trải nghiệm ẩm thực tốt nhất, tất cả cũng được tập trung tại một chỗ.

Dịp này, dự án cũng bàn giao trang web du lịch mới cho 3 tỉnh, đây là sản phẩm đầu tiên áp dụng thương hiệu vừa được xây dựng. Ngoài ra, dự án cũng bàn giao cho các tỉnh tổng cộng 21 tài liệu kỹ thuật theo các nội dung phát triển sản phẩm du lịch của điểm đến, tiếp thị điểm đến, phát triển nguồn nhân lực, du lịch có trách nhiệm cùng các tài liệu tổng hợp khác.

Bàn giao các tài liệu kỹ thuật cho 3 tỉnh Duyên hải miền Trung
Bàn giao các tài liệu kỹ thuật cho 3 tỉnh duyên hải miền Trung. Ảnh: KHÁNH LINH

KHÁNH LINH