Rộn ràng Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2018

KHÁNH LINH |

(QNO) - Chiều 27.4, tại Công viên Biển Đông (Đà Nẵng), Mùa du lịch biển 2018 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động văn hóa - thể thao sôi động, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.

Khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2018
Khai trương Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2018. Ảnh: K.L

Diễn ra từ ngày 27.4 đến 1.5, Mùa du lịch biển Đà Nẵng năm nay có gần 20 hoạt động văn hóa - thể thao hấp dẫn như triển lãm tranh; thả diều nghệ thuật; sắc màu chong chóng; chụp hình check-in với mô hình, nghệ thuật sắp đặt; cuộc thi đua thúng; khám phá bầu trời đêm qua kính thiên văn; nghệ thuật thư pháp; thi đắp tượng cát; quảng bá du lịch tại bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng…

Nhiều hoạt động văn hóa thể thao diễn ra sôi động trong dịp này
Nhiều hoạt động văn hóa - thể thao diễn ra sôi động trong dịp này. Ảnh: K.L

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức chương trình ca nhạc nghệ thuật hàng đêm và trải nghiệm các môn thể thao trên biển như vũ điệu zumba, ca nô kéo dù, lướt ván, thuyền chuối, water sky và tham gia mua sắm tại các gian hàng ẩm thực, lưu niệm tại công viên.

Thi đắp tượng cát
Thi đắp tượng cát. Ảnh: K.L

Chương trình Mùa du lịch biển là hoạt động thường niên của TP.Đà Nẵng nhằm giới thiệu các hoạt động, dịch vụ du lịch mới, tạo thêm điểm vui chơi, giải trí cho người dân và du khách khi đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, nhất là sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (khai mạc đêm 30.4). Qua đó, góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ môi trường biển, đảo và các nơi công cộng. 

Du khách thích thú với không gian trang trí trong mùa du lịch biển
Du khách thích thú với không gian trang trí tại Mùa du lịch biển. Ảnh: K.L

Báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng dự kiến ước đạt gần 343 nghìn lượt, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó khách quốc tế ước đạt gần 109 nghìn lượt, khách nội địa ước đạt hơn 234 nghìn lượt.

Triển lãm tranh ảnh tại Mùa du lịch biển
Triển lãm tranh ảnh. Ảnh: K.L
Thi cano kéo dù lượn
Thi ca nô kéo dù lượn. Ảnh: K.L
Sự kiện Mùa du lịch biển góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch tới Đà Nẵng
Sự kiện Mùa du lịch biển góp phần quảng bá, thu hút khách du lịch tới Đà Nẵng. Ảnh: K.L

KHÁNH LINH