Sớm hoàn thành Trung tâm hỗ trợ du khách tại Hội An

SONG ANH |

(QNO) - Sáng 24.8, Đoàn công tác của Bộ VHTT&DL do Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn dẫn dầu đã có buôi làm việc, khảo sát về hoạt động kinh doanh, môi trường du lịch tại Hội An.

Thứ trưởng Bộ VHT&DL Hồ Anh Tuấn khảo sát tại một cơ sở may đo ở Hội An
Thứ trưởng Bộ VHT&DL Hồ Anh Tuấn khảo sát tại một cơ sở may đo ở Hội An

Tính đến nay, doanh thu du lịch 7 tháng đầu năm của tỉnh ước đạt 956 tỉ đồng, thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 2.247 tỉ đồngỞ Hội An, thương mại du lịch đã tạo ra hơn 65% giá trị tổng sản phẩm GDP cho thành phố. Nếp sống văn minh trong kinh doanh thương mại du lịch trên địa bàn TP.Hội An với những quy chế quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại trong khu phố cổ và vùng phụ cận. TP.Hội An đã tổ chức nhiều khóa tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong văn minh thương mại cho những người bán hàng, các đội xe xích lô, xe thồ. Năm 2005, thành phố triển khai xây dựng mô hình “Điểm kinh doanh đạt chuẩn văn minh” và tổ chức gắn biển công nhận điểm kinh doanh dịch vụ đạt chuẩn cho cửa hàng… và đăng tải thông tin các điểm dịch vụ đạt chuẩn trên các phương tiện thông tin đại chúng để quảng bá và thông báo cho du khách.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ Anh Tuấn cho rằng, Quảng Nam đã có nhiều nỗ lực để tạo nên môi trường du lịch văn minh, lành mạnh, là bài học quý cho cả nước về cách làm du lịch. Những hoạt động du lịch tại Hội An mang lại lợi ích cho 3 bên: doanh nghiệp – nhân dân – Nhà nước. Thứ trưởng yêu cầu, trước 30.9, hoàn thành Trung tâm hỗ trợ du khách nhằm cải thiện môi trường du lịch và đáp ứng tốt hơn nhu cầu du khách.  

SONG ANH